Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Với những phòng họp có diện tích nhỏ thì  không quá quan trọng về việc sử dụng loa hay các yêu cầu về âm thanh. Riêng với những phòng họp có diện tích rộng với số người tham dự lớn thì âm thanh là một yếu tố rất được chú ý. Để đảm bảo việc truyền đạt các thông tin, các phòng họp này cần phải sử dụng đến hệ thống loa. Vậy cách thiết kế hệ thống loa cho phòng họp thế nào là chuẩn nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời cụ thể cho vấn đề này trong những chia sẻ dưới đây nhé.

thiet ke loa cho phong hop

Hệ thống âm thanh trong phòng họp là một yếu tố rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp và quyết định đến sự thành công của sự kiện, hội nghị hoặc buổi họp. Vì vậy, những thông tin chia sẻ về cách thiết kế loa sau đây sẽ là những thông tin rất hữu ích cho bạn.

Vị trí đặt loa

Vị trí đặt loa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến âm thanh của phòng họp, đây là điều bạn cần phải biết. Theo như nguyên tắc lắp đặt loa ở diện tích phòng nhỏ nhất, các loa sẽ được đặt cách nhau ít nhất là 3m, cách người ngồi là 3.5m và cách tường là 0.8m. Vị trí đặt loa còn phải căn cứ vào số lượng loa mà bạn định lựa chọn để lắp đặt ở trong phòng họp, bạn cần đảm bảo khoảng cách giữa các loa cho phù hợp, bạn có thể sử dụng tai nghe để xác định xem khoảng cách của các loa đã phù hợp hay chưa. Thông thường, vị trí của các loa lắp đặt tạo thành một tam giác đều là phù hợp nhất để đảm bảo chất lượng âm thanh trong mọi không gian, không chỉ riêng mình phòng họp.

Lựa chọn loa cho phòng họp

cach thiet ke loa

Âm thanh phòng họp có chuẩn hay không cũng sẽ phụ thuộc vào cách bạn lựa chọn loa cho phòng họp. Trên thị trường hiện nay, loa rất đa dạng và phong phú cả về kiểu dáng, mức giá, thương hiệu lẫn chất lượng. Khi mà có khá nhiều sự lựa chọn thì không phải ai cũng có kinh nghiệm để lựa chọn một bộ loa phù hợp cho phòng họp. Một số người thường căn cứ vào giá thành để nhận định về chất lượng, song không phải lúc nào căn cứ này cũng đúng.

Kiểu dáng loa cũng là một yếu tố bạn cần phải quan tâm khi thiết kế loa cho phòng họp. Ngoài việc ảnh hưởng đến thiết kế chung, tính chuyên nghiệp của phòng họp; thì kiểu dáng loa cũng ảnh hưởng đến âm thanh bên trong phòng họp. Vì vậy, khi thiết kế loa cho phòng họp, bạn nên chọn loại loa không chỉ có kiểu dáng phù hợp với thiết kế chung của phòng họp, mà còn cần phải tương thích với các thiết bị âm thanh khác ở bên trong phòng để đạt được sự hài hòa và cân xứng tốt nhất.

Xử lý tạp âm

Tạp âm là một yếu tố khiến âm thanh trong phòng họp thiếu đi sự chính xác và chân thực. Nếu âm thanh trong phòng họp bị dính tạp âm, thì nguyên nhân chính đến từ các bố trí các thiết bị bên trong phòng họp, vật liệu làm các đồ dùng và cách sắp xếp vị trí loa. Để xác định chính xác xem tạp âm gây ra từ đâu, bạn nên nghe thử âm thanh phía sau của loa.

cach thiet ke he thong loa cho phong hop

Để tránh những tạp âm bên trong phòng họp, bạn có thể sử dụng chất liệu vải để cách âm, hạn chế tối đa việc treo các tranh ảnh hoặc sử dụng các vật liệu cứng ở bên trong phòng thu, chất liệu mềm mại vẫn được xem là sự lựa chọn tốt nhất. Đây là cách giúp bạn có được một âm thanh mượt mà và chân thực nhất.

Loa là một thiết bị ảnh hưởng khá nhiều đến âm thanh của phòng họp, nếu cách bố trí và thiết kế loa của bạn không hợp lý, không những loa không phát huy được những tính năng nổi bật, mà còn không đáp ứng được các yêu cầu âm thanh trong quá trình sử dụng. Với cách thiết kế loa được chia sẻ ở trên, chúng tôi mong rằng bạn sẽ có một phương án thiết kế loa phù hợp để có một âm thanh phòng họp chuẩn nhất. Nếu có thời gian bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi để có được một thiết kế loa hoàn hảo nhất.