Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Âm thanh sân khấu hiện tại đã không còn là một điều gì đó quá xa lạ với mọi người, nhất là những người chuyên tổ chức sự kiện và hội nghị.

Khi thiết kế và xây dựng dàn âm thanh sân khấu thì yếu tố chuyên nghiệp luôn được mọi người hướng đến. Song để có được sự chuyên nghiệp, ngoài việc đưa ra ý tưởng thiết kế cho phù hợp thì bạn cũng cần đảm bảo được sự góp mặt của các thiết bị âm thanh cần thiết. Dưới đây là 5 thiết bị âm thanh cần thiết trong thiết kế dàn âm thanh sân khấu mà bạn không thể không biết đến. Tìm hiểu nhé!

Loa

thiet bị am thanh can thiet cho dan am thanh

Đây là thiết bị âm thanh được nhắc đến đầu tiên và là thiết bị không thể thiếu được trong dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp. Trên thị trường, loa cũng rất đa dạng và phong phú, bạn không thể đưa ra một sự lựa chọn tùy tiện, mà việc lựa chọn loa cho sân khấu nên dựa trên diện tích sân khấu, nội dung của sự kiện để đảm bảo được các yêu cầu đặt ra về âm thanh, nhất là đảm bảo cho khán giả có thể nghe được âm thanh từ sân khấu rõ ràng nhất.

Micro

Bất kì dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp nào cũng cần đến micro. Micro đảm nhận nhiệm vụ khuếch tán âm thanh để mọi người có thể nghe được âm thanh rõ ràng và cụ thể nhất của người nói ở trên sân khấu.

Micro hiện tại trên thị trường có 2 dòng chính là micro có dây và micro không dây, việc lựa chọn loại micro nào hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và sự lựa chọn của bạn. Bạn nên xem xét thật kỹ trước khi quyết định để có được một sự lựa chọn phù hợp và đáp ứng được tối đa các yêu cầu trong quá trình sử dụng.

Cục đẩy công suất

thiet bị am thanh can thiet

Nhiều người có thể sẽ thấy lạ với thiết bị âm thanh này, song trên thực tế đây là một thiết bị âm thanh được sử dụng rất phổ biến trong dàn âm thanh sân khấu. Thiết bị này làm nhiệm vụ giúp công suất của loa trở nên lớn hơn, đảm bảo được khả năng truyền tải âm thanh của loa. Thiết bị cục đẩy công suất chỉ được sử dụng khi dàn âm thanh của bạn không sử dụng amply, nếu như dàn âm thanh sân khấu đã có amply thì bạn không cần phải sử dụng thiết bị này. Song đa số các dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp hiện nay đều sử dụng cục đẩy công suất thay vì amply, bởi độ bền và hiệu quả sử dụng thiết bị âm thanh này cao hơn so với amply.

Màn hình

Có thể bạn sẽ thấy màn hình là một thiết bị âm thanh không thực sự cần thiết khi thiết kế dàn âm thanh sân khấu. Đúng là không phải dàn âm thanh sân khấu nào cũng sử dụng đến thiết bị này, bởi đây chỉ là một thiết bị âm thanh hỗ trợ nếu bạn muốn khán giả có thể nhìn thấy hình ảnh minh họa hoặc hiểu rõ hơn về nội dung mà bạn muốn nhắc đến. Chính vì vậy, tùy thuộc vào yêu cầu mà bạn có thể sử dụng đến màn hình hoặc không, song việc sử dụng màn hình sẽ giúp dàn âm thanh sân khấu trở nên nổi bật và ấn tượng hơn rất nhiều.

Mixer

thiet bị am thanh can thiet trong thiet ke dan am thanh san khau

Thiết bị âm thanh không thể thiếu được trong dàn âm thanh sân khấu thứ 5 được liệt kê đó chính là mixer. Thiết bị này đảm nhận vai trò điều chỉnh độ mềm và độ vang của âm, thường được sử dụng phổ biến trong dàn âm thanh sân khấu có sử dụng nhiều chất liệu khác nhau. Với những sân khấu nhỏ, thì bạn có thể không cần đến thiết bị mixer, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong thiết kế dàn âm thanh sân khấu.

Chúng tôi vừa cùng bạn điểm qua 5 thiết bị cần thiết khi thiết kế dàn âm thanh sân khấu, ngoài những thiết bị âm thanh đã được liệt kê ở trên thì dàn âm thanh sân khấu còn có sự góp mặt của nhiều thiết bị khác nữa. Song 5 thiết bị kể trên là 5 thiết bị quan trọng, không thể thay thế được. Chính vì vậy, nếu muốn có một dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp, bạn không thể không trang bị các thiết bị kể trên.