Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Âm nhạc có thể khiến con người trở trên thông minh

ĐIỀU DƯỚI ĐÂY ĐẢM BẢO AI CŨNG BIẾT !
“LỢI ÍCH ÂM NHẠC CHO TRẺ”
“Âm nhạc có thể khiến con người trở trên thông minh”. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng âm nhạc có thể thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ. Tạp chí khoa học uy tín thế giới Nature từng đăng một bài báo nổi tiếng “Thí nghiệm âm nhạc Mozart”. Cuộc thí nghiệm cho thấy: âm nhạc của Mozart khiến cho hai bán cầu não của người nghe đồng thời hoạt động.
Trên thực tế, có rất nhiều thí nghiệm cho thấy âm nhạc không chỉ có thể bồi dưỡng sự sáng tạo của trẻ mà còn có thể rèn luyện khả năng tập trung của thần kinh, thành tích học tập cũng được nâng cao.
Âm nhạc có thể khiến con người trở trên thông minh
Âm nhạc có thể khiến con người trở trên thông minh
Có nghiên cứu chỉ ra rằng học đàn piano có thể khiến trẻ thông minh hơn, nguyên nhân chủ yếu là do tay của trẻ hoạt động dưới sự chỉ huy của não bộ, độ linh hoạt của ngón tay có liên quan đến não và sẽ ngày càng được nâng cao trong quá trình học đàn, não bộ cũng phát triển hơn.
ĐIỀU DƯỚI ĐÂY CHƯA CHẮC AI CŨNG BIẾT !
“PHÁT HUY HIỆU QUẢ KHẢ NĂNG ÂM NHẠC CỦA TRẺ”
Để thực hiện điều trên hiệu quả cho những thiên thần bé nhỏ ngay từ khi còn đang bập bẹ trong trường mầm non thì quả là điều khó khăn. Làm thế nào để con bạn thực sự hứng thú với âm nhạc trong độ tuổi từ 3-5.
Xin kể lại một câu chuyện có thật hơn 100% nhé :
Khi con trai tôi được 3 tuổi, bé được nhập học trong trường mẫu giáo Duy An thuộc dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp. Tất cả các bé trong trường đều được các Souer (tiếp sau sẽ gọi là Sơ) chăm sóc và dạy dỗ. Hàng ngày, cứ sáng đưa chiều đón như bao bậc cha mẹ khác, các Sơ chăm sóc bé con tôi béo mập lên trông thấy, có lẽ các Sơ mát tay.
Sau một năm, bé lên lớp Chồi, mọi việc diễn ra bình thường theo đúng cái lẽ đương nhiên của nó : đóng học phí đầy đủ, phí ăn uống hàng ngày và tất cả mọi thứ cho bé được tốt nhất … nhưng có một “loại phí” bất ngờ phát sinh không phải từ nhà trường mà là từ yêu cầu của bé (con tôi), chắc mọi người đang thắc mắc em bé 4 tuổi mà biết đòi hỏi đến mức phải “phát sinh học phí” thì khó tin thật hay là bố bé kê khống để về nhà đòi tiền “thủ quỹ” đi ăn nhậu, dám lắm chứ nhỉ ?!?!
Hihi… sự việc tiếp diễn và lý do chi phí tăng là : Bé trai con tôi đòi học nhạc-học keyboard, nghe khó tin chưa ? Nhưng chuyện có thật đấy mọi người ạ. Thực sự lúc đó tôi vừa mừng vừa lo. Sau đó, tôi liền tranh thủ một buổi đi làm về sớm hơn bình thường, chạy xe thẳng vào trường và hỏi BGH về sự việc trên. Các Sơ vui vẻ tiếp chuyện và trả lời hết sức tự nhiên : “Các bé nào thích và muốn học nhạc thì được đăng ký học tại lớp âm nhạc của trường từ 16g30, sau khi tan trường”. Các Sơ giải thích thêm rằng lớp nhạc này còn nhằm để hỗ trợ các cha mẹ chưa kịp đón con lúc 16g30 hàng ngày.
Đến đây chắc cả nhà và tôi sẽ đang suy nghĩ : các Sơ tiếp thị lớp nhạc kinh thật, vượt xa các trường dạy nhạc chuyên nghiệp đến mức bé 4 tuổi cũng đòi học nhạc. Sẽ là không có câu trả lời nếu buổi chiều sau đó tôi không được thị kiến giờ “Sinh Hoạt Âm Nhạc” của các bé, trong đó có con trai tôi. Như sau :
Khoảng 15g30, sau khi các bé được các Sơ chăm lo bữa ăn xế chiều và được tập họp lại, các bé ngồi ngay ngắn, trật tự và rất rạng rỡ. Gần phía bảng viết được bố trí 1 cây đàn Keyboard (chúng ta hay gọi là Organ hay Arranger, tôi nhớ là Casio CTK-610) đơn giản, và mọi việc bắt đầu,
Tôi đang nghĩ trong đầu sẽ là rất vất vả cho Sơ khi phải truyền đạt bộ môn nghệ thuật cho gần 40 em bé thơ, hồn nhiên, rất không hề có trách nhiệm với những gì sắp diến ra. Nhưng bất chợt 1 âm thanh vang lên, chỉ một nốt đơn điệu nhưng đủ làm các bé yên lặng trong giây lát rồi hàng loạt cánh tay giơ lên như những bông hoa nhỏ len lỏi đón ánh bình minh, đẹp làm sao những ngày ấu thơ hơ hơ … Không để đợi lâu Sơ chọn liền một bàn tay tạm gọi là giơ lên sớm nhất được vinh dự phát biểu, giọng điệu rất tự tin :
– Dạ thưa Sơ, đây là tiếng Kèn Trumpet ạ !
Chưa kịp đợi Sơ xác thực, cả lớp vỗ tay rào rào và câu trả lời không thể sai. Các câu hỏi cứ tiếp tục và những tràng vỗ tay như pháo làm tôi cảm giác say mê. Đặc biệt sau mỗi câu trả lời đúng, các bé được tặng bông hoa nhỏ, ngôi sao bé ngoan, cái bánh hay viên kẹo dẻo … và cả những món quà nhỏ ý nghĩa đem về khoe cha mẹ.
Các bé thích thú giờ “Sinh Hoạt Âm Nhạc” như thế đấy mọi người ạ !
Hãy lựa chọn cho bé một môi trường giáo dục âm nhạc phù hợp để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào thuộc về trẻ nhỏ.
ĐIỀU TIẾP THEO SAU ĐÂY CHẮC CHẮN RẤT ÍT NGƯỜI BIẾT !
“DUY TRÌ ĐAM MÊ ÂM NHẠC HIỆU QUẢ CHO TRẺ”