Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Hệ thống loa dùng cho nhà hàng tiệc cưới HOT

Hệ thống loa âm thanh nhà hàng tiệc cưới bao gồm hệ thống nghe nhạc nền và hệ thống âm thanh biểu diễn. Hệ thống âm thanh biểu diễn được thiết kế với nhiều giải pháp và các thương hiệu khác nhau.

Hệ thống loa âm thanh dùng cho nhà hàng tiệc cưới

Hệ thống loa âm thanh nhà hàng tiệc cưới bao gồm hệ thống nghe nhạc nền và hệ thống âm thanh biểu diễn. Hệ thống âm thanh biểu diễn được thiết kế với nhiều giải pháp và các thương hiệu khác nhau tùy thuộc vào ngân sách đầu tư của bạn. Ngoài ra, hệ thống ánh sáng cũng rất được chú trọng trong những nhà hàng này.

Hệ thống loa dùng cho nhà hàng tiệc cưới HOT
Sơ đồ mẫu về hệ thống âm thanh nhà hàng minh họa

 

Bài viết sau đây sẽ nghiên cứu hệ thống âm thanh cho nhà hàng với sơ đồ kết nối và bố trí loa như trên để trả lời cho các bạn biết hệ thống loa dùng cho nhà hàng bao gồm những thiết bị nào.

Như các bạn đã thấy , hệ thống loa này gồm 2 hệ thống chính là hệ thống loa cho biểu diễn và hệ thống loa cho nhạc nền.
Hệ thống âm thanh nhạc nền bao gồm các loa âm trần và các thiết bị khuếch đại cho loa âm trần
Hệ thống biểu diễn bao gồm các loa treo tường và các thiết bị bàn trộn, amply công suất, các thiết bị xử lý cho loa.
Tất nhiên chúng ta có thể kết hợp hai hệ thống là một nếu chỉ đầu tư hệ thống biểu diễn
Có một lưu ý lớn là hệ thống âm thanh đảm bảo khi trình diễn có thể phát nền riêng, và khi biểu diễn có thể kết hợp các hai hệ thống âm thanh lại với nhau. Sau đấy chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về hai hệ thống này.

Tại sao bạn lại lên lắp đặt loa vệ tinh chuyenamthanh dành cho Quán Cafe, Nhà hàng, Quán ăn, Spa, Khu tập Gym ? Có 3 Gói khi lắp loa kinh doanh, nhưng lại chỉ có 1 Gói đúng:

Gói 1, với mức kinh phí lớn nhất: Bạn mua loa karaoke, hoặc loa bãi karaoke có kích thước lớn về.

Với loại loa này lúc bắt đầu lắp đặt, âm thanh bật lên rất hay, nhưng để sử dụng hàng ngày lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Thống kê của chuyenamthanh trước khi đi vào mảng âm thanh này cho biết: gần 90% quán không sử dụng được hệ thống loa bãi hoặc loa karaoke gia đình lắp cho quán của mình hàng ngày.

Lý do rất đơn giản là: loa có kích thước lớn hoặc loa hát được sản xuất dành cho phòng hát, nếu bật nhỏ thì nó lại rè và không đủ lực, nó chỉ có thể đạt được chất âm tối ưu nhất khi bật ở chế độ trên 50%. Mà ở âm lượng trên 50% này thì lại quá to, khách hàng của bạn sẽ cảm thấy bị làm phiền và yêu cầu tắt ngay lập tức, do họ đến quán của bạn là vì để tiếp khách hoặc thư giãn.

Gói 2: lúc bạn mới vào nghề dịch vụ, bạn mua loa vi tính hoặc tận dụng dàn âm thanh gia đình để làm loa cho quán.
Với loa gia đình hay còn gọi là hệ thống âm thanh gia đình (có bass rời) cũng vậy. Hệ thống âm thanh gia đình được thiết kế để dành cho xem phim là chính. Để tăng trải nghiệm âm thanh dành cho phim, hệ thống này sẽ tập trung chính vào việc tăng và làm giàu dải bass (dưới 600Hz) và dải trung (từ 600Hz – 2Khz).

Việc tăng dải bass (dưới 600Hz) sẽ làm cho âm thanh đập trực tiếp vào màng nhĩ, vì ở dải này tai người sẽ nghe rõ nhất. Khi khách hàng của bạn bị phải nghe dải bass liên tục sẽ gây ra cảm giác bực tức, áp lực mà lại không hiểu do nguyên nhân tại sao.

Việc tăng dải trung (từ 600Hz- 2Khz) cũng lại là một vấn đề lớn, vì dải âm này chính là dải âm mà chúng ta nói hàng ngày. Việc nói chuyện giữa khách hàng với khách hàng của bạn sẽ trở nên khó nghe và khó giao tiếp hơn rất nhiều.

Lưu ý: nhiều bạn chủ quán lại có thêm sáng kiến là mua các bộ loa vi tính có giá thành vừa phải về để dùng cho quán.

Việc này không những làm tăng dải bass, dải trung mà lại còn thêm một khó khăn cho khách hàng nữa khi nghe đó chính là tạp âm. Các loa vi tính có giá thành vừa phải luôn luôn có độ tạp âm (độ nhiễu) nhất định, để xác định xem là loa có tạp âm hay không, bạn chỉ cần làm theo một kinh nghiệm nhỏ của chuyenamthanh đó là: bật âm lượng loa lên mức to, đứng cạnh loa và nói chuyện với nhau, nếu vẫn nói chuyện thoải mái được với nhau, nghĩa là loa có ít tạp âm, còn nói mà không nghe được thì có nghĩa là loa có rất nhiều tạp âm mặc dù bạn có thể nghĩ là loa đang nghe hay.

Gói 3: đúng đắn nhất, bạn không phải làm lại là chốt mua luôn loa chuyên cho kinh doanh dịch vụ như quán Cafe, Nhà hàng, Quán ăn, Spa, Khu tập Gym.
Không phải ngẫu nhiên mà thị phần loa dành cho kinh doanh của chuyenamthanh lại chiếm đến 80-90% thị phần các dự án mới trong vài năm gần đây.