Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Để có thể học chơi guitar một cách thành thạo, thì bạn không thể không biết đến thứ tự của các dây đàn guitar. Việc nắm bắt được thứ tự các dây đàn guitar sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi đọc và bấm hợp âm, nhờ đó mà bạn có thể học chơi guitar một cách đơn giản hơn. Vậy thứ tự dây đàn guitar như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

thu tu cac day dan guitar

Đàn guitar hiện tại được chia thành 2 nhóm là guitar acoustic và guitar classic. Guitar acoustic có dây đàn làm bằng chất liệu kim loại, guitar classic có dây đàn làm bằng chất liệu nylon. Cả 2 nhóm đàn guitar này đều có cấu tạo gồm 6 dây, mỗi dây sẽ là một nốt nhạc. Dây 1 là âm Mi cao kí hiệu là e, dây 2 là âm Si kí hiệu là B, dây 3 là âm Son kí hiệu là G, dây 4 là âm Re kí hiệu là D, dây 5 là âm La kí hiệu là A, dây 6 là âm Mi trầm kí hiệu là E. Khi chơi đàn guitar, bạn sẽ gảy lần lượt từ trên xuống theo thứ tự E, A, D, G, B và e, các kí hiệu được sử dụng để kí hiệu các dây đàn chính là kí hiệu các nốt nhạc bằng chữ cái latin.

Thứ tự dây đàn guitar sẽ được đánh số theo thứ tự từ vị trí thấp nhất của cây đàn lên. Dây 1 sẽ là dây có thiết kế mỏng nhất, ở vị trí thấp nhất; cứ như vậy vị trí cao hơn thiết kế dây sẽ dày hơn và âm thanh phát ra cũng sẽ cao hơn.

Như vậy, với thiết kế và cấu tạo của đàn guitar, các dây 4, dây 5 và dây 6 sẽ được gọi là các dây bass; các dây còn lại sẽ là dây treble. Việc ghi nhớ thứ tự các dây đàn guitar không chỉ đơn thuần là giúp bạn học chơi guitar một cách dễ dàng hơn, mà rất nhiều kiến thức sử dụng guitar sau này sẽ cần đến việc bạn ghi nhớ thứ tự dây đàn, một trong số những kiến thức đó là rải, bấm hợp âm và quạt, đây chính là những kỹ thuật chơi guitar mà người chơi không thể bỏ qua khi học chơi guitar.

Chỉ cần bạn biết nắm bắt thứ tự của các dây đàn guitar, thì việc học chơi guitar của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Song để có thể đạt được hiệu quả trong quá trình học chơi guitar, bạn cần phải chăm chỉ và dành thời gian luyện tập thường xuyên để có thể ghi nhớ thứ tự các dây, các nốt nhạc trên từng dây cũng như cách bấm hợp âm.

Đối với người học chơi guitar nói riêng và học chơi nhạc cụ nói chung, chăm chỉ và kiên trì là 2 yếu tố cần thiết để đạt được hiệu quả trong quá trình học. Việc ghi nhớ các thứ tự dây guitar tưởng chừng đơn giản, song nếu như bạn không chăm chỉ và kiên trì luyện tập thì bạn rất nhanh quên thứ tự các dây guitar. Đây là điều bạn cần lưu ý để có thể học chơi guitar hiệu quả hơn và không phải học đi học lại các kiến thức đã học.

thu tu day dan guitar

Đàn ukulele là một nhạc cụ có hình dáng bên ngoài rất giống với đàn guitar, người ta gọi ukulele là một nhạc cụ mô phỏng của đàn guitar và rất thích hợp sử dụng cho trẻ em. Khác với guitar, ukulele có cấu tạo gồm 4 dây, thứ tự dây đàn ukulele cũng không khác thứ tự các dây đàn guitar, song vị trí các nốt nhạc trên từng dây của đàn ukulele sẽ khác so với đàn guitar. Để hiểu hơn về thứ tự dây ukulele bạn có thể theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Với giới hạn bài viết, chúng tôi xin dừng lại những chia sẻ tại đây. Mong rằng với những thông tin và kiến thức về thứ tự dây đàn guitar được chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu hơn về cấu tạo của đàn guitar, cũng như hỗ trợ bạn phần nào trong quá trình học chơi guitar. Đây là một trong những kiến thức cơ bản và nền tảng ban đầu, bạn không thể không biết đến những kiến thức này nếu như muốn trở thành một người chơi guitar chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình.