Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Là một người yêu thích đàn guitar, chắc chắn bạn sẽ có mong muốn được chơi những bản nhạc yêu thích trên cây đàn guitar. Để có thể thỏa mãn niềm đam mê và sở thích của bản thân, việc quan tâm đến các hình thức dạy đàn guitar cơ bản là điều cần thiết. Hãy dành vài phút cùng chúng tôi tìm hiểu ưu, nhược điểm của các hình thức dạy guitar căn bản đang được nhiều người quan tâm hiện nay.

Dạy đàn guitar cấp tốc

day dan guitar cap toc

Để đáp ứng yêu cầu của người yêu nhạc, tại các trung tâm đào tạo nhạc cụ mở ra rất nhiều loại hình dạy đàn guitar. Hình thức dạy đàn guitar cấp tốc là một trong những hình thức xuất hiện sau, nhưng lại được nhiều người quan tâm.

Với hình thức dạy guitar cơ bản này, người yêu nhạc sẽ tiết kiệm được thời gian cho việc học guitar, việc học sẽ được rút ngắn lại, nhưng kết quả học chơi guitar vẫn được đảm bảo. Song hình thức dạy guitar cấp tốc không phải ai cũng phù hợp và đạt được hiệu quả. Bởi thời gian học ngắn, nên khối lượng kiến thức mà người học phải tiếp nhận cùng một lúc sẽ nhiều. Người học phải có ý thức tự giác trong suốt quá trình học, dành thời gian cho việc tập luyện mỗi ngày và cố gắng ghi nhớ những kiến thức đã học. Để có thể ghi nhớ được các kiến thức, người học cần phải ôn luyện thật kỹ từng kiến thức một. Với hình thức dạy đàn guitar cấp tốc này, thời gian tự học và ôn luyện kiến thức sẽ nhiều hơn, người học sẽ phải dành thời gian tìm hiểu thêm các thông tin để phát triển khả năng chơi guitar của bản thân.

Dạy đàn guitar online

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet hiện nay, việc tìm hiểu các nguồn thông tin trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đây cũng chính là lý do để hình thức dạy đàn guitar online xuất hiện và nhận được sự quan tâm của mọi người.

Với hình thức học chơi đàn này, người học sẽ chủ động được thời gian cho việc học đàn guitar, người học sẽ không phải mất thời gian và công sức di chuyển đến trung tâm, điều này giúp người học tránh mất thời gian quá nhiều cho việc học và có được hiệu quả học tập tốt nhất. Mức học phí của dạy guitar online cũng khá rẻ, rẻ hơn nhiều so với hình thức học tại trung tâm. Người học có thể học ở bất kì đâu chỉ cần có thiết bị kết nối mạng là được. Song nếu lựa chọn hình thức dạy guitar online, người học sẽ không được tương tác nhiều với giảng viên, những lỗi gặp phải trong quá trình học cũng không nhanh chóng được phát hiện và khắc phục, trong khi đó việc mắc lỗi lại hay gặp. Khi lựa chọn hình thức dạy online guitar, bạn nên đảm bảo được đường truyền mạng ổn định và cố gắng dành thời gian ôn luyện để đảm bảo được hiệu quả học tập.

Dạy đàn guitar tại nhà

day dan guitar co ban

Với tình hình giao thông Việt Nam như hiện nay, mọi người thường rất ngại khi phải di chuyển ngoài đường. Đây cũng chính là một trong những lý do mà nhiều người yêu guitar lựa chọn hình thức dạy guitar tại nhà.

Với hình thức dạy guitar tại nhà, người học sẽ chủ động được thời gian cho việc học, có thể sắp xếp lịch học phù hợp với bản thân. Những lỗi sai gặp phải trong quá trình học tập với hình thức dạy guitar tại nhà sẽ nhanh chóng được phát hiện và khắc phục. Ngoài ra, khả năng tương tác giữa người học và giảng viên sẽ nhiều hơn, cũng nhờ vậy mà hiệu quả học chơi guitar sẽ được đảm bảo hơn. Nhưng với hình thức dạy chơi guitar tại nhà, mức học phí sẽ cao hơn các hình thức khác. Vì vậy, không phải người yêu nhạc nào cũng có điều kiện và khả năng để lựa chọn hình thức dạy guitar này, mặc dù hình thức dạy guitar tại nhà cho hiệu quả học cao, song người học cũng phải dành thời gian nhiều thời gian cho việc luyện tập.

Mỗi hình thức dạy chơi đàn guitar sẽ có những ưu, nhược điểm và sự phù hợp riêng. Bạn có thể dựa trên đặc điểm riêng đó và yêu cầu của bản thân để lựa chọn một hình thức dạy guitar phù hợp nhất.