Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Với vẻ ngoài hoài cỗ và lỗ thoát âm hình tam giác đặc trưng, cây đàn Gretsch G5024E Rancher sẽ mang lại cảm giác quay lại thời gian những thập niên 50, 60.

Gretsch được thành lập vào năm 1883 bởi Friedrich Grestch và chỉ sản xuất banjo, tambourine và trống. Năm 1916, con trai ông là Fred Grestch Sr. di dời nhà máy đến Brooklyn, New York – nơi mà Grestch bắt đầu trở thành một trong những nhà sản xuất nhạc cụ nổi bật nhất nước Mỹ, trong đó đáng chú ý nhất là guitar.

Những cây đàn mang thương hiệu Grestch đã ghi dấu ấn lớn trong lịch sử âm nhạc khi được chơi bởi vô số huyền thoại như John Lennon, George Harrison (The Beatles), Brian Jones (The Rolling Stone), Pete Townshend (The Who), John Frusciante (RHCP) và Jack White…

Jack White và cây đàn Gretsch Rancher Falcon.

Rancher series của Gretsch được giới thiệu vào những năm 50, nổi bật so với những cây đàn cùng thời kì nhờ vào vẻ ngoài độc đáo của mình. Với cấu tạo mặt trước bằng gỗ Solid Spruce, được gia cố bằng phương pháp X-bracing, mang đến âm thanh giàu, vang một cách bất ngờ. Được trang bị bộ pre-amp Fishman Isys+, cho dù bạn chơi qua ampli hay unplug, Gretsch Rancher G5024E đều có thể mang lại âm thanh đậm chất cổ điển.

 

Gretsch G5024E có dáng Dreadnought với lỗ thoát âm được thiết kế theo hình tam giác, giữ nguyên mẫu theo những chiếc đàn Rancher series của thập niên 50. Phần bảo vệ thùng đàn (pickguard) cũng có một thiết kế đặc biệt và sang trọng chắc chắn sẽ cuốn hút nhiều ánh nhìn.

Mặt trước đàn được làm từ gỗ solid Spruce thường được thấy trên những cây đàn cao cấp, với cấu tạo theo kiểu X-bracing giúp cải thiện độ thoát âm và độ cân bằng âm thanh bên cạnh đó hạn chế tối ta hiện tượng triệt tiêu âm. Mặt sau và hông được làm từ gỗ mahogany phối hợp với mặt top cho âm thanh cân bằng. Ngựa đàn được thiết kế độc đáo tạo điểm nhấn cho cây đàn, với xương đàn dạng compensated giúp intonation và lên dây đàn chính xác hơn. Với những tập trung vào chi tiết như vậy, có thể thấy được Gretsch tạo ra cây đàn này với mục đích dành cho những người chơi có kinh nghiệm và nghiêm túc.

Hiện tại Grestch Rancher G5024e đang có mức giá ưu đãi 50% vô cùng hấp dẫn trong dịp Việt Thương Music Fair 2019. Khách hàng có thể truy cập tại đây để biết thêm thông tin về chương trình