Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc
ÂM NHẠC TRONG NHỮNG NĂM ĐẦU ĐỜI CỦA TRẺ
Trong bài viết trước, đã chia sẻ một số thông tin về các lợi ích trực tiếp cho các bé bắt đầu học nhạc từ 4-5 tuổi trở lên. Như :
1. Các bài học Piano có thể cải thiện việc học ngôn ngữ như thế nào ?
Trong bài viết này, tiếp tục chia sẻ với cả nhà thông tin tiếp theo về :
2. Âm nhạc trong những năm đầu đời giúp trẻ học nghe và nói ra sao ?
Phát hiện được đưa ra sau lời kêu gọi của chánh thanh tra Ofsted (Anh Quốc) yêu cầu tất cả trẻ nhỏ được dạy các bài hát mẫu giáo
Theo nghiên cứu hát, chơi và nhảy với các nhạc sĩ chuyên nghiệp đã giúp trẻ ba tuổi tiến bộ nhanh hơn về kỹ năng nghe, nói và hành vi.
Một dự án kéo dài một năm, bao gồm các hội thảo và buổi hòa nhạc từ các nhạc sĩ chuyên nghiệp và đào tạo cho giáo viên, kết quả là những đứa trẻ tham gia đã tiến bộ trung bình hơn ba tháng so với dự kiến về kỹ năng nói và tiến bộ hơn hai tháng về kỹ năng hành vi và kỹ năng nghe.
Dự án Âm nhạc để thay đổi bao gồm các buổi hội thảo hàng tuần do nhạc sĩ hướng dẫn, trong đó trẻ em mẫu giáo có thể khám phá và chơi với các nhạc cụ, chơi trò chơi âm nhạc hoặc hát.
Các buổi đào tạo đã giúp giáo viên đưa âm nhạc vào chương trình giảng dạy của họ. Các em cũng được tham quan các buổi biểu diễn trực tiếp tại các địa điểm địa phương – bao gồm các vở nhạc kịch như Three Billy Goats Gruff.
ÂM NHẠC TRONG NHỮNG NĂM ĐẦU ĐỜI CỦA TRẺ
ÂM NHẠC TRONG NHỮNG NĂM ĐẦU ĐỜI CỦA TRẺ
*** Dự án nghiên cứu khả năng nghe và tiến độ phản ứng với âm thanh :
Dự án được đánh giá bởi các nhà nghiên cứu tại Viện Giáo dục UCL và Đại học Roehampton.
Theo một quản lý nhà trẻ trong báo cáo do Creative Futures, tổ chức từ thiện điều hành dự án ủy quyền: “Những đứa trẻ nhút nhát đã ra khỏi vỏ bọc và tham gia vào một nhóm lớn hơn. Sự phát triển xã hội và tình cảm đã được cải thiện”.
“Trẻ em hiện đang tình nguyện tham gia một cách rõ ràng – chúng đang giao lưu và tương tác.”
Một dự án khác thực hiện trong hai năm, với sự tham gia của 19 trường mẫu giáo và hơn 1.300 trẻ em. Các trường mẫu giáo đều nằm trong một khu vực ở Westminster, nơi có trung bình 41% học sinh đủ điều kiện nhận các bữa ăn miễn phí tại trường.
*** Dự án nghiên cứu khả năng nói và tiến độ phản ứng ngôn ngữ :
Bốn trường mẫu giáo cũng có sáu buổi kể chuyện âm nhạc do các nhạc sĩ, nhân viên nhà trẻ và các nhà trị liệu ngôn ngữ và ngôn ngữ lên kế hoạch. Báo cáo kết luận như sau :
“Không chỉ có nhiều trẻ lần đầu tiên được tham dự một buổi biểu diễn âm nhạc, hoặc tham gia sáng tác âm nhạc chất lượng cao mà những trẻ nhút nhát đã trở nên tự tin hơn, kỹ năng ngôn ngữ được cải thiện, tương tác xã hội và cảm xúc được nâng cao, và lực lượng lao động đã được truyền cảm hứng để thử các cách tiếp cận mới”.
Hiện tại, các nhà chuyên môn và các giới chức nói rằng, họ lo ngại trẻ em không được học các bài hát và hát các bài hát mẫu giáo truyền thống trước khi mở rộng quy mô quốc tế.
Và Quỹ Tài trợ Giáo dục đã nói rằng nó là để đánh giá tác động của các bài học ca hát, kịch và các phương tiện truyền thông đối với học sinh.
*** Chung quy lại, việc triển khai ứng dụng giáo trình âm nhạc quốc tế là hết sức cần thiết nhưng không được phép bỏ qua giai đoạn đánh thức khả năng âm nhạc bản địa (học và hát các bài hát mẫu giáo truyền thống), mới mong giúp trẻ học nghe tốt hơn trong những năm đầu đời làm quen với âm nhạc. Bên cạnh đó, học nhạc theo phương pháp giao lưu và tương tác (hát, chơi, nhảy, …) khiến trẻ tự tin và hứng thú, trẻ sẽ học nói tốt hơn đặc biệt khi phát sinh những tình huống mới. Đây gọi là phương pháp học nhạc chủ động.
*** Hiện nay, hệ thống Việt Thương Music School trải dài trên cả nước đang áp dụng mô hình này (Little Mozart, Kawai Music, LCM), không những tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế mà còn nghiên cứu để phù hợp với văn hoá âm nhạc Việt Nam, phù hợp với tâm hồn người Việt thông qua hình thức Việt Hoá Giáo Trình Giảng Dạy bằng chính các bài hát Việt, từ mầm non lên đến bậc Đại Học hoặc cao hơn.
*** Đối với cấp tiểu học trực thuộc Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, học nhạc chủ động đã được triển khai và ứng dụng cho tất cả các lớp từ 1 đến lớp 5, tiếp theo sau có thể là cấp THCS và THPT.