Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Không có một cây đàn guitar nào bạn có thể sử dụng suốt đời mà không xảy ra hư hỏng, cho dù cây đàn guitar bạn đang sở hữu thuộc loại cao cấp và có độ bền cao đến như thế nào đi chăng nữa.Việc để đàn guitar xảy ra những hư hỏng có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có nguyên nhân chủ quan và cũng có những nguyên nhân khách quan.

Là một người sử dụng đàn guitar, bạn cần phải biết cách sử dụng và bảo quản đàn để hạn chế tối đa những tác nhân làm cho cây đàn bị hư hỏng. Không ít người yêu nhạc, trong quá trình sử dụng vì tiết kiệm chi phí hoặc vì không để ý mà  không bảo quản cây đàn thật tốt hoặc để đàn bất kì đâu sau khi sử dụng. Đặc biệt quá trình chọn mua đàn guitar cũng cần phải chú ý, để hạn chế hư hỏng và những điều đáng tiếc, bạn nên quan sát thật kỹ các chi tiết của đàn, từng chi tiết nhỏ nhất.

thay ngua dan guitar

Trong quá trình vận chuyển, không tránh khỏi những va đập, cây đàn guitar có thể vì thế mà xuất hiện những vết nứt hoặc vết rạn. Với những cây đàn guitar có những vết nứt hoặc vết rạn, cho dù là rất nhỏ thì bạn cũng không nên chọn mua, bởi lẽ đặc tính của gỗ các vết rạn nứt này theo thời gian ngày một lan rộng ra. Vết nứt rạn có thể xuất hiện ở mọi bộ phận của đàn, không chỉ riêng mình phần cần đàn.

Cần đàn là một trong những bộ phận của đàn guitar, có lẽ nhiều người sẽ không bao giờ nghĩ rằng cần đàn guitar lại có thể xảy ra vấn đề gì trong quá trình sử dụng. Và cũng chính vì thế mà mọi người rất ít khi để ý đến việc chăm sóc và bảo quản cần đàn trong quá trình sử dụng. Phải thay cần đàn guitar mới là điều mà rất ít người sử dụng nghĩ đến. Vậy khi nào bạn phải thay cần đàn guitar mới?

Bạn phải thay cần đàn guitar mới khi cần đàn bị hư hỏng, hư hỏng xuất hiện ở cần đàn có rất nhiều, song nếu như hư hỏng ở cần đàn làm rạn nứt hoặc gãy cần đàn ra thì bạn cần phải thay cần đàn mới. Việc xuất hiện những vết rạn nứt hoặc gãy cần đàn trước khi thay mới, bạn nên xem xét lại các hư hỏng đó có thể khắc phục được không. Bởi lẽ có nhiều trường hợp hư hỏng xảy ra ở cần đàn vẫn có thể khắc phục, sửa chữa và sử dụng lại được. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí và không làm gián đoạn quá trình sử dụng đàn guitar.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn chỉ nên sửa cần đàn khi loại gỗ làm cần đàn là gỗ tốt, chất lượng âm thanh tuyệt vời. Còn nếu loại gỗ làm cần đàn là gỗ không tốt hoặc mạch gỗ yếu, không thể dán lại như cũ được thì nên thay mới. Có một số trường hợp những vết nứt gãy xuất hiện và khi lắp lại không ăn khớp với nhau thì bạn cũng nên thay mới.

thay can dan guitar

Việc thay mới cần đàn guitar để đảm bảo được cấu trúc của đàn guitar và chất lượng âm thanh của đàn, thì bạn nên đem ra cửa hàng sửa chữa đàn chuyên nghiệp để thực hiện. Thay cần đàn guitar sẽ không đơn giản như bạn thay ngựa đàn guitar hoặc giống với cach thay day dan, sẽ có nhiều yêu cầu và đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn thì mới thực hiện được.

Khi thay cần đàn guitar, bạn cũng phải chọn lựa một loại cần đàn phù hợp để thay mới, không phải loại cần đàn nào cũng phù hợp, bạn nên dựa trên cấu trúc tổng thể chung của cây đàn để lựa chọn một loại cần đàn phù hợp cả về cấu tạo, chất liệu lẫn kích thước.

Nếu như việc thay cần đàn có mức chi phí cao hơn so với giá trị của cây đàn guitar bạn đang sở hữu, thì việc thay một cây đàn guitar mới sẽ tốt và đảm bảo cho bạn hơn. Vì vậy, bạn cũng nên xem xét các vấn đề thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Giờ thì bạn đã biết khi nào cần phải thay cần đàn guitar và đã hiểu hơn về ảnh hưởng trong cách bạn sử dụng, bảo quản đến cấu trúc và độ bền của đàn guitar, để nhờ đó mà bạn biết cách chăm sóc đàn guitar tốt hơn.