Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Sau một thời gian sử dụng với những tác động từ bên ngoài và những ảnh hưởng trong quá trình sử dụng, dây đàn guitar của bạn có thể bị hư hỏng, bị kéo giãn, bị đứt hoặc bị ăn mòn. Nếu như những tình trạng này không thể khắc phục được , thì bạn phải thay thế dây đàn mới. Điều này sẽ đảm bảo được cho bạn một chất lượng âm thanh guitar tốt để sử dụng và cũng là để đảm bảo tuổi thọ của cây đàn guitar.

huong dan thay day dan guitar

Không phải ai sử dụng đàn guitar cũng biết cách thay dây đàn, mặc dù việc thay dây đàn guitar cũng không quá khó khăn. Nếu như, bạn vẫn chưa biết cách thay dây guitar, thì hãy dành vài phút tham khảo bài viết hướng dẫn thay dây đàn guitar sau đây.

Để việc thay dây đàn guitar được dễ dàng và đơn giản hơn, bạn nên chuẩn bị một số thiết bị cần thiết như cặp cắt dây, kìm, dây đàn mới, một cuộn peg. Sau khi đã chuẩn bị được những dụng cụ hỗ trợ cho bạn trong quá trình thay dây đàn, bước tiếp theo bạn sẽ vặn khóa đàn để nới lỏng dây đàn và tháo ra. Để không làm ảnh hưởng đến cấu trúc, bề mặt của guitar, bạn nên thực hành tháo dây đàn nhẹ nhàng và cẩn thận từng thao tác một. Khi kéo dây guitar cũ ra, bạn nên đánh dấu vị trí các dây đàn để khi lắp dây đàn mới cho đúng và tiết kiệm được thời gian.

Sau khi các dây đàn đã được tháo gỡ ra, bạn tiến hành vệ sinh cần đàn, thùng đàn cho sạch bụi bẩn để đảm bảo được chất lượng âm thanh và độ bền của đàn. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn ở những bộ phận nhỏ, khuất của thùng đàn. Với những vết bẩn cứng đầu, bám dính mạnh bạn có thể sử dụng một số chất tẩy rửa được khuyên dùng cho việc vệ sinh đàn.

Để quá trình thay thế dây đàn guitar mới thực hiện đơn giản và hạn chế những sai sót, bạn nên lắp dây guitar mới vào theo đúng quy trình. Đầu tiên bạn bẻ gập đầu dây đàn mới 45 độ tại vị trí có vòng sắt nhỏ để cố định dây đàn vào ngựa đàn. Bạn đưa dây đàn vào lỗ sau đó gắn chốt lại, bạn thực hiện việc này với từng dây đàn một.  Sau khi bạn đã đưa được các dây đàn vào ngựa, bạn sẽ luồn dây đàn guitar vào chốt đàn ở phần đầu đàn, làm lần lượt với từng dây đàn. Bạn tiến hành xỏ dây guitar qua khóa đàn theo thứ tự từ trong ra ngoài, kéo căng dây đàn để đảm bảo dây đàn khớp với ngựa đàn. Sau đó bạn vặn chốt đàn lại cho thật chặt theo chiều ngược chiều kim đồng hồ sau khi đã luồn xong tất cả các dây đàn guitar.

thay day dan guitar

Khi đã thay xong toàn bộ dây đàn guitar, bạn sẽ cắt bỏ phần dây thừa bằng kiềm và thực hiện việc lên dây đàn để đảm bảo cao độ của từng dây. Để đơn giản hơn cho bạn trong việc lên dây đàn, bạn có thể sử dụng máy lên dây đàn guitar. Bạn chỉ cần kẹp máy vào từng dây đàn và thực hiện điều chỉnh sao cho độ căng của đàn đảm bảo đúng chuẩn là được.

Máy lên dây đàn guitar giá bao nhiêu? Hiện tại, trên thị trường có nhiều dòng máy lên dây đàn khác nhau, bạn có thể tham khảo tại các cửa hàng cung cấp nhạc cụ hoặc các cửa hàng chuyên sửa chữa để lựa chọn một loại máy lên dây phù hợp. Để đảm bảo chất lượng âm thanh của guitar, bạn cần đảm bảo được chất lượng và mức độ chính xác của máy lên dây guitar.

Nếu như bạn cảm thấy khó khăn khi tự thay dây đàn guitar tại nhà, thì bạn có thể đem đàn đến các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa đàn để nhờ họ thực hiện giúp. Giá thay dây đàn guitar bao nhiêu? Việc thực hiện thay dây đàn không quá phức tạp, nên bạn có thể yên tâm rằng mức giá thay dây đàn sẽ không quá cao. Song bạn cũng cần lựa chọn một địa điểm thay dây đảm bảo chất lượng và lựa chọn một bộ dây đàn guitar mới phù hợp, tốt nhất là nên có đặc điểm trùng khớp với dây đàn guitar cũ đã sử dụng.