Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Để đảm bảo được chất lượng âm thanh của cây đàn guitar trong suốt quá trình sử dụng, bạn cần phải căn chỉnh dây đàn guitar theo định kì hoặc khi cần thiết. Điều này không chỉ dừng lại ở mục đích là đảm bảo chất lượng âm thanh của đàn, mà còn giúp bạn đảm bảo được độ bền của dây và tuổi thọ của cây đàn guitar.

Hiện tại, có rất nhiều cách được sử dụng để căn chỉnh dây đàn guitar, trong bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê các cách căn chỉnh dây guitar cơ bản và thường được sử dụng. Đó là các cách:

Căn chỉnh dây đàn guitar theo cách truyền thống

can chinh day dan guitar

Đây là cách căn chỉnh dây đàn trước đây được sử dụng khá phổ biến, khi mà các phần mềm chỉnh dây đàn guitar, thiết bị hoặc các ứng dụng chỉnh dây đàn guitar chưa xuất hiện. Căn chỉnh dây guitar theo cách này bạn sẽ không cần phải sử dụng bất kì một dụng cụ hỗ trợ nào, song bạn lại cần một khả năng cảm âm và đôi tai tốt để nghe chính xác âm thanh, cao độ của từng dây đàn. Cách căn chỉnh dây đàn theo phương pháp truyền thống chỉ thích hợp với những người chơi guitar chuyên nghiệp, có hiểu biết sâu về nhạc cụ này hoặc có khả năng cảm âm tốt.

Chỉnh dây guitar bằng máy lên dây đàn

Với những phát minh hiện đại, việc căn chỉnh dây đàn giờ đây đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhờ sử dụng máy lên dây đàn. Hiện nay, trên thị trường máy lên dây được bày bán có nhiều loại khác nhau, đa dạng cả về mẫu mã và các thương hiệu sản xuất, mức giá của máy lên dây cũng khá dễ chịu nên bạn hoàn toàn có thể trang bị để căn chỉnh dây guitar. Bạn chỉ cần kẹp máy lên cần đàn và rải lên từng dây đàn để căn chỉnh. Ai cũng có thể căn chỉnh dây đàn guitar theo cách này.

Căn chỉnh dây đàn guitar bằng phần mềm Ap Tuner

Phần mềm Ap Tuner hiện nay được rất nhiều người sử dụng trong căn chỉnh dây guitar, hướng dẫn chỉnh dây đàn guitar bằng Ap Tuner cũng được nhiều người chia sẻ và nếu bạn muốn sử dụng phần mềm này để căn chỉnh thì cũng khá đơn giản. Bạn thực hiện download phần mềm về, chạy để cài đặt phần mềm, sau đó mở phần mềm lên và gảy từng dây đàn để kiểm tra cao độ của từng dây để căn chỉnh lại cho chính xác. Khi sử dụng phần mềm này để căn chỉnh, bạn cần đảm bảo được các âm thanh ở xung quanh và khoảng cách từ đàn đến máy tính.

Căn chỉnh dây guitar bằng Guitar Tuner online

Đây là một phần mềm chỉnh dây đàn guitar online khá tiện ích và hỗ trợ người sử dụng rất nhiều khi căn chỉnh dây đàn. Cũng như phần mềm chỉnh dây ở trên, khi sử dụng phần mềm bạn sẽ download phần mềm về máy tính, cài đặt và mở ra để sử dụng khi cần căn chỉnh dây đàn. Khi sử dụng để căn chỉnh cao dây đàn guitar, bạn nên thực hiện ở một không gian yên tĩnh, hạn chế tối đa những tạp âm ở xung quanh, bạn sẽ vừa móc tay vào dây đàn, vừa căn chỉnh để đảm bảo được sự giống nhau giữa âm thanh trong phần mềm và âm thanh của đàn.

phan mem can chinh day dan guitar

Đây chỉ là một số cách căn chỉnh dây đàn guitar cơ bản và thường được mọi người sử dụng, các cách căn chỉnh này đem lại độ chính xác cao hơn so với các phương pháp lên dây khác. Song để đảm bảo được chất lượng âm thanh, cao độ của từng dây đàn, bạn cần thực hiện các cách căn chỉnh dây guitar theo đúng hướng dẫn được đưa ra. Một số cách cần đến khả năng cảm âm của bạn, bạn có thể tự điều chỉnh theo khả năng của mình hoặc nhờ người có kinh nghiệm hoặc có khả năng để đảm bảo được hiệu quả của quá trình căn chỉnh dây đàn.

Việc căn chỉnh dây đàn guitar nên được thực hiện định kì hoặc nếu bạn sử dụng đàn thường xuyên thì bạn nên xem xét để căn chỉnh dây đàn thường xuyên, đây là điều mà bạn cần ghi nhớ để đảm bảo có được một chất lượng âm thanh tốt nhất trong quá trình sử dụng đàn.