Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Với một phòng thu âm thanh, món dụng cụ gần như không thể thiếu chính là sound card thu âm ca sĩ. Tuy vậy không phải nhiều người sẽ biết loại món dụng cụ này dùng để làm gì, công năng ra sao, loại nào thì phù hợp với nhu cầu của người dùng/.
Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu một vài định nghĩa mới như Sound card, bàn trộn (Mixer), kết nối Firewire hoặc USB, Giao diện âm thanh (giao diện điều chỉnh âm thanh), vậy những khái niệm trên là gì?

giao diện điều chỉnh âm thanh cổng Firewire 1394 với máy tính bàn


Rõ ràng giao diện âm thanh (giao diện âm thanh) hay còn gọi là Sound card thu âm phòng thu là loại món hàng được kết nối với máy tính bàn qua kết nổi Firewire hoặc USB hoặc cả 2. Tùy mỗi loại sound Interface mà có loại kết nối riêng tùy thuộc vào nghiên cứu của hãng sản xuất. Hiện có những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới chuyên về giao diện điều chỉnh âm thanh như RME, Digidesign, Foucusrite, Roland, Motu, Avid, TC, Native Instrument, MAudio, Tascam, Akai…

giao diện điều chỉnh âm thanh có thể là card PCI mà người dùng cài đặt trong máy tính bàn bàn của người dùng. Hoặc có thể là các món hàng phía ngoài mà người xài kết nối với máy tính thông qua USB hoặc Firewire, có một số loại giao diện điều chỉnh âm thanh có thể có một số sự kết hợp của cả hai chuẩn kết nối trên.

Mặc dù mỗi laptop đều có một “card âm thanh” tích hợp với mainboard, Đối lập lại những loại sound card này đều chỉ có lợi điểm nghe nhạc, chơi âm thanh xem phim, hoàn toàn không có bất cứ lợi điểm thu âm thanh nào.

lợi ích lớn nhất của sound Interface là đây chính là cỗ máy giúp cải thiện chất lượng âm thanh từ micro vào trở nên rất sạch, trong và sáng hơn khi đi tới máy tính. Điều mà micro thu âm ca sĩ không thể làm được.

người xài cần mua loại sound Interface chuẩn kết nối nào với laptop?

Card 1394 cổng PCI kết nối với máy vi tính bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.