Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Guitar là một nhạc cụ bộ dây được nhiều người yêu thích và muốn học chơi, nhất là những bạn trẻ khi mà âm thanh của nhạc cụ này rất phù hợp với những sở thích và tính cách của các bạn trẻ.

Việc học chơi đàn guitar không chỉ dừng lại ở mục đích là chỉ chơi những bản nhạc, mà nhiều người còn muốn biểu diễn các bài hát với cây đàn guitar.

dan guitar classic co dem hat duoc khong

Nếu tìm hiểu về đàn guitar thì chúng ta cũng sẽ biết, đàn guitar được chia làm 2 nhóm chính là guitar classic và guitar acoustic, dòng guitar acoustic với âm thanh mạnh mẽ, sôi động nên được sử dụng để đệm hát. Vậy đàn guitar classic có đệm hát được không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải cho câu hỏi này nhé.

Guitar classic được biết đến với âm thanh nhẹ nhàng và sâu lắng, với chất liệu dây đàn làm bằng nylon, dòng đàn guitar này rất thích hợp với những bản nhạc không lời hoặc biểu diễn solo.

Chính từ sự khác biệt của 2 dòng đàn guitar mà việc sử dụng đàn ở mỗi dòng cũng sẽ khác nhau. Nhiều người muốn khai thác tối đa công năng của đàn guitar nên muốn biết ứng dụng của đàn thực tế có còn nữa hay không?

Đệm hát là gì?

Đệm hát chính là chơi giai điệu của một bài hát nào đó, có thể là chơi cho người khác hát hoặc vừa đàn vừa hát. Với âm thanh mạnh mẽ, độ vang lớn và sôi động nên đặc điểm của guitar acoustic rất phù hợp để đệm hát. Và thường khi cần đệm hát, người ta cũng sẽ dùng đàn guitar acoustic.

Guitar classic có đệm hát được không?

Mọi người thường thấy guitar classic dùng trong biểu diễn solo và âm thanh của dòng đàn này rất phù hợp để biểu diễn những bản nhạc solo. Song một số người yêu nhạc muốn sử dụng guitar classic để đệm hát và không biết dòng đàn guitar này có đệm hát được không?

Bạn hoàn toàn có thể khai thác và sử dụng đàn với nhiều mục đích khác nhau, chứ không giới hạn ở một mục đích cụ thể nào. Đối với guitar classic, bạn có thể sử dụng để đệm hát và tất nhiên là chất lượng âm thanh đệm hát sẽ không hay được như đàn guitar acoustic.

Mặc dù, guitar classic có thể đệm hát, song không phải bài hát nào cũng có thể sử dụng dòng đàn này để đệm hát. Có một số bài hát sẽ phải sử dụng đàn guitar acoustic thì mới có thể đệm hát được cũng như mới thể hiện được hết những cái hay của bài hát.

guitar classic co dem hat duoc khong

Nếu như, ban đầu bạn mua guitar classic để học chơi solo, nhưng sau đó muốn học thêm đệm hát thì vẫn có thể sử dụng cây đàn guitar classic. Song để những bản nhạc bạn chơi thu hút và hấp dẫn người nghe, thì guitar acoustic vẫn là lựa chọn tốt nhất cho đệm hát.

Khi sử dụng đàn guitar classic để đệm hát, bạn cần đảm bảo đươc độ căng của dây đàn, bởi cao độ của các nốt nhạc trong đệm hát sẽ cao hơn và để việc đệm hát bằng guitar classic có hiệu quả, bạn cần phải dành thời gian cho việc luyện tập, không nên quá nóng vội.

Sự phân chia dòng đàn guitar dựa trên đặc điểm của các nhà sản xuất không phải là không có lý do, điều này giúp người yêu nhạc dễ dàng tìm được một dòng đàn guitar phù hợp với sở thích và mục đích sử dụng của bản thân. Chính vì vậy, khi chọn mua đàn guitar để sử dụng, bạn nên xác định rõ mục đích sử dụng đàn guitar của bản thân là gì để lựa chọn cho mình một dòng đàn guitar phù hợp. Việc khai thác thêm mục đích sử dụng của đàn guitar không phải là không được, nhưng như vậy sẽ không phát huy được giá trị thực sự của nhạc cụ này.

Với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này, bạn đọc cũng đã phần nào hiểu hơn về đệm hát cũng như cách sử dụng đàn guitar classic trong biểu diễn âm nhạc. Mong rằng, bạn sẽ biết khai thác và tận dụng tối đa mục đích sử dụng của đàn guitar classic để phát triển khả năng chơi guitar của bản thân với một phương pháp tiết kiệm chi phí nhất. Chúc bạn thành công với lựa chọn của chính mình.