Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Trọn gói loa cho quán cafe nhà hàng quán ăn

Quán cafe là nơi thư giãn,giải trí giải tỏa căng thẳng vì vậy việc lựa chọn một loại loa hay cho quán cafe là vô cùng quan trọng. Loa cho quán cafe hay sẽ tạo ra bản sắc của quán cafe đó.Mọi người sẽ nhớ đến và thường xuyên lui tới để thưởng thức đồ uống cũng như nghe những bản nhạc du dương tại quán cafe của bạn.

Trọng gói loa cho quán cafe nhà hàng quán ăn
Trọng gói loa cho quán cafe nhà hàng quán ăn

Tuy nhiên các chủ quán lại không để ý là dàn âm thanh của mình mua về thường lại là dàn âm thanh phục vụ việc hát chứ không phải là dàn âm thanh để nghe nhạc.

Hoặc cũng có trường hợp, chủ quán mua loa về thì các loa vệ tinh đều chỉ ra được phần loa Bass hoặc loa Treble, chứ không phải có đủ hai loa phần trên.

Dàn âm thanh chuyên nghiệp có loại:

*Loại để karaoke

*Loại để nghe nhạc hay xem phim

Loa sản xuất cho quán cafe, nhà hàng sẽ tập trung chính vào phần để nghe nhạc với chất âm Hifi chuẩn, trên mỗi một loa đều có cả loa bass và loa treble. Với chất âm Hifi chuẩn, không hề có tạp âm, chủ quán vẫn có thể bật to loa mà khách hàng trong quán vẫn nói chuyện với nhau tự nhiên và rõ ràng.

Chuyenamthanh.net đang cung cấp các giải pháp dành cho chủ quán cafe có thể lựa chọn

Lựa chọn 1: Quán có 1 tầng phục vụ , không gian kín, diện tích 20m2 – 30 m2

Những sản phẩm dành cho quan café mở

  • – 1 Power Ampli
  • – 1Cặp loa (mắc nối tiếp + song song thành 4- 8Ω (Omh) để gắn vào Ampli

Sử dụng hệ thống loa 2 đường tiếng của soundKing hoặc Bose đặt 2 bên góc phòng mang lại âm thanh nhẹ nhàng, cân bằng tỏa khắp không gian của quán

Lựa chọn 2: Quán có 2 – 3 tầng phục vụ , không gian kín, diện tích mỗi tầng 20m2 – 30m2 , máy tính đặt tại tầng 1.

Thiết bị cần

  • -1 Âm ly nghe nhạc cafe chuyên dụng
  • – cặp loa vệ tinh 2 đường tiếng của soundKing hoặc Bose
  • bộ loa kết nối với nhau qua dây dẫn, dây 3.5 dẫn xuống máy tính.

Lựa chọn 3 :Quán café không gian kín điện tích 50m­­2 -150m2

Thiết bị cần

  • -1 Âm ly nghe nhạc cafe chuyên dụng
  • –  cặp loa vệ tinh 2 đường tiếng của soundKing hoặc Bose

Đối với những địa điểm quán café có diện tích nhỏ trong vùng trung tâm thanh phố với mặt bằng đắt đỏ thì quán có phần diện tích hán chế với không kín. Với những địa điểm gần trung tâm thành phố thì diện tích của quán sẽ có phần hạn chế. Quán café sẽ thiết kế trong nhà nên không gian kín với thiết bị kỹ thuật cao chống ồn và tạo ra âm thanh mượt mà ấm áp nhất cùng với mẫu mã đẹp mắt làm hài lòng thẩm mỹ của khách hàng.

Lựa chọn 4 : Quán café không gian mở có diện tích trên 150m2

Các thiết bị phù hợp cho không gian này là :

  • – 3 Ampli
  • –  Cặp loa(mắc nối tiếp + song song thành 4- 8Ω (Omh) để gắn vào Ampli

Với một không gian mở thì thường hay bị nhiễu âm thanh khiến quán trở lên ồn ào khó có thể cảm giác thoải mái cho người ngôi thưởng thức âm nhạc.

Cách lắp đặt loa cho phòng không gian mở

Cách thiết kế lắp đặt cũng giống như lắp đặt tại quán café, phòng trà, cửa hàng không gian kín. Vị trí đặt loa cách mặt đất tối thiểu 2,5m tùy chiều cao từ mặt đất đến trần nhà mà có thể đặt tối đa 3m.

Khoảng cách đặt loa từ 4 – 6m (tùy diện tích của phòng)

Đặt loa hướng về phía người nghe. Tâm của màng loa tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe. Dùng tai nghe để kiểm tra khoảng cách các loa cho phù hợp. Đặt các loa theo hướng đối diện nhau là hợp lý.

Loa Sub nên đặt tại 4 góc và 2 loa ở giữa 2 vách chiều dài hoặc đặt ở những vị trí mà không ảnh hưởng cho việc đi lại, nhưng hạn chế dây tin hiệu từ đó tới vị trí đặt bộ phân chia tín hiệu AC – 48 không xa quá 100m.

Loa quán café là loa có thiết kế nhỏ gọn, nhẹ có kích thước phù hợp gắn vào tường, có giá đỡ dựa vào tường.

Loa cho âm thanh tuyệt vời, cho âm thanh vòm tuyệt vời.Với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng treo lêm tường và cho độ bền cao, chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Lựa chọn loa treo quán café phải lựa chọn loa phù hợp, cho chất lượng âm thanh tốt nhất, có thể nghe rõ tiếng đàn guitar hay tiếng trống mềm mại, cho người nghe cảm nhận đi quán café của bạn hay phòng trà là thư giãn với âm nhạc.

Để đáp ứng nhu cầu chơi nhạc lựa chọn loa có kích thước và công suất phù hợp đảm bảo chất lượng âm thanh và độ bền cho loa.