Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Có rất nhiều bạn thắc mắc về thủ tục nhập khẩu loa vi tính hiện hành năm 2018. Sau đây Chuyenamthanh.net sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời rõ ràng nhất.

Câu hỏi: Chúng tôi xin hỏi về thủ tục nhập khẩu loa tính về Việt Nam. Loa vi tính có phải là loa thùng không? HS code loa vi tính và thuế nhập khẩu loa vi tính là bao nhiêu? Xin cảm ơn!

Trả lời:

Trước hết, để bạn đọc dễ hình dung hơn về Thủ tục nhập khẩu loa vi tính, chúng tôi xin được giới thiệu về khái niệm các loại loa được phân loại trong Biểu thuế:

  • Loa thùng: là loại loa phát thanh nhưng có thùng loa công dụng chính là giữ cố định các loa trong một kết cấu được tính toán trước. Không chỉ có thế, thùng loa còn có tác dụng quan trọng về mặt âm học.
  • Loại khác: là loại loa phát thanh nhưng không phải là loa thùng.

Căn cứ vào cấu tạo của Loa máy vi tính thì mặt hàng này được xếp vào nhóm Loa thùng, mã HS 8518.22.10

Mã HS code loa vi tính và thuế nhập khẩu 

Như đã nêu ở trên, mã HS code loa vi tính (loa thùng) có thể tham khảo là 8518.22.10. Thuế nhập khẩu loa vi tính ưu đãi là 15%, thuế Giá trị gia tăng VAT 10%.

Lưu ý, căn cứ để áp mã số thuế là căn cứ vào hàng hóa thực tế xuất nhập khẩu của Công ty tại thời điểm xuất nhập khẩu, trên cơ sở doanh nghiệp cung cấp tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Trung tâm phân tích phân loại của Hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan nơi công ty làm thủ tục và kết quả của Trung tâm phân tích phân loại xác định là cơ sở pháp lý và chính xác để áp mã đối với hàng hóa xuất nhập khẩu đó.

Hồ sơ hải quan và thủ tục nhập khẩu loa vi tính

Mặt hàng loa vi tính (loa thùng) và các loại loa cũ thuộc danh mục cấm nhập khẩu theo nghị định 69/2018/NĐ-CP.

Loa vi tính (loa thùng) mới không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu loa thùng sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

– Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

– Bill of Lading

– C/O nếu có

– Các chứng từ khác (nếu có)

Hy vọng câu trả lời của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về thủ tục nhập khẩu loa vi tính hiện hành.