Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Thương hiệu: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy ghi âm ghi hình phong phú đến từ nhiều quốc gia khác nhau như: Nhật (Zoom, Roland), Mỹ (Tascam), Trung Quốc,… Mỗi thương hiệu đều có một thế mạnh cho riêng mình về giá cả, độ bền, công nghệ, thiết kế… Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn cho mình. Và đối với người tiêu dùng Việt Nam từ trước đến nay, các thương hiệu từ Nhật Bản luôn chiếm ưu thế trong nhiều lĩnh vực từ xe cộ đến thiết bị điện máy điện tử với độ bền vượt trội, chất lượng tốt và giá cả phải chăng.

Nếu bạn đang là một nhà quay phim, làm phim độc lập dù không chuyên hay chuyên nghiệp, bạn sẽ cần những thiết bị tối ưu nhất cho công việc của mình. Có nhiều bước để tạo ra sản phẩm chất lượng cho quay phim cưới, sự kiện, phỏng vấn. Trong đó, ghi âm ghi hình chắc chắn là giai đoạn quan trọng nhất bởi nó quyết định chất lượng sản phẩm ngay từ đầu vào. Vậy làm cách nào để tìm ra giải pháp tốt nhất cho việc này? Tiêu chuẩn nào để lựa chọn thiết bị phù hợp? Thiết bị nào là hiệu quả trên thị trường hiện nay? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tiêu chuẩn để lực chọn máy ghi âm ghi hình hiệu quả?

Chất lượng ghi âm: Những người quay phim, nhà làm phim thì đòi hỏi âm thanh phải có chất lượng cao, trong trẻo và không lẫn nhiều tạp âm như ứng dụng trên điện thoại hay các thiết bị ghi âm ghi hình chất lượng kém. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua máy ghi âm mà bạn cần phải cân nhắc. Mỗi nhà sản xuất đều muốn trau truốt và cải tiến sản phẩm của mình nên các thông số đều liên tục được nâng cấp.

Công nghệ: Các tính năng công nghệ như khả năng thu phát, khả năng kết nối, xử lý tính hiệu cũng quan trọng không kém. Nó góp phần đáp ứng những yêu cầu cao hơn của người dùng và tạo ra sự tiện nghi tốt nhất.

Thiết kế: Một chiếc máy ghi âm ghi hình tốt tất nhiên phải có thiết kế gọn gang, tiện lợi từ màn hình đến thân máy và có hỗ trợ đèn nền màn hình dễ đọc. Các nút bấm dễ dàng thao tác và hợp lí cho việc sử dụng.

Một số thiết bị ghi âm ghi hình hiệu quả

ZOOM F1-LP

Zoom F1-LP lý tưởng cho các ứng dụng phát video như báo cáo tin tức. Nó cung cấp độ trung thực âm thanh nguyên sơ, nắm bắt mọi sắc thái của nguồn âm thanh rất chi tiết. Micro Lavalier LMF-1 là mic lý tưởng cho các cuộc phỏng vấn, cho phép bạn gắn micro trực tiếp vào quần áo của bạn để hoạt động dễ dàng.

F1-LP có phần điều khiển toàn diện với các điều khiển một chạm thuận tiện. Các nút 1 chạm chuyên dụng giúp bạn dễ dàng đặt mức, điều chỉnh âm lượng, thu hút bộ lọc cắt thấp và giới hạn, ghi lại và phát lại âm thanh khi đang di chuyển.

F1-LP cũng tự hào có khả năng ghi ở cả hai định dạng WAV hoặc MP3 để linh hoạt tối đa. Đầu nối 10 chân độc quyền tương thích với các viên nang mic có thể hoán đổi cho nhau cho các tùy chọn ghi âm linh hoạt. Nó ghi trực tiếp vào thẻ micro SD hoặc SDHC, kích thước tối đa 32 GB.

Bạn có thể sử dụng cổng USB để truyền tệp từ thẻ SD sang máy tính của bạn hoặc sử dụng F1 làm giao diện âm thanh trực tiếp để ghi thẳng vào máy tính của bạn. F1 có thể được cấp nguồn bằng 2 pin AAA hoặc bộ chuyển đổi AC.

Cho phép bạn di chuyển tự do và ghi lại mọi từ với âm thanh chất lượng chuyên nghiệp. Thiết kế gọn nhẹ và nhỏ gọn cho phép nó nằm gọn trong lòng bàn tay. Màn hình LCD đơn sắc đảm bảo khả năng hiển thị tối ưu ngay cả dưới ánh sáng mặt trời, cho phép bạn dễ dàng theo dõi các cài đặt và thông số của mình.

TASCAM DR-22WL

TASCAM DR-22WL là thiết bị máy ghi âm chuyên dụng 2 kênh thay thế cho model DR-07mkII với các tín năng control từ smartphone qua kết nối Wifi. chuyển đổi xử lý tín hiệu âm thanh số lên đến 24bit/96kHz. Lưu trữ qua thẻ microSD, tích hợp Equalizer, reverb, loop/repeat funtion.

Trên đây là 2 trong số những máy ghi âm ghi hình chất lượng tốt đang có mặt trên thị trường – những sản phẩm đến từ các thương hiệu Nhật hay Mỹ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy đến ngay showroom Việt Thương music để trực tiếp trải nghiệm và tìm ra cho mình giải pháp hiệu quả!