Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Âm thanh gần gũi, dễ chơi và sử dụng được trong nhiều dịp khác nhau là những lý do mà guitar trở thành người bạn thân thiết của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Guitar được phân chia làm 2 nhóm chính là guitar classic và guitar acoustic. Sự phân chia này dựa trên sự khác biệt về đặc điểm, cấu trúc của từng dòng. Vậy đàn guitar acoustic và classic khác nhau như thế nào? Dành vài phút để tìm hiểu những thông tin hữu ích được chia sẻ sau đây nhé!

Dòng nhạc

dan guitar classic va acoustic khac nhau nhu the nao

Sự khác biệt đầu tiên cho thấy sự khác biệt của 2 dòng đàn guitar này đó chính là guitar acoustic phù hợp với dòng nhạc Pop, Rock, thường dùng trong đệm hát. Còn guitar classic phù hợp với dòng nhạc Jazz, Folk, Tây Ban Nha, thường dùng trong độc tấu, solo. Song bạn vẫn có thể sử dụng chéo 2 dòng đàn này với nhau, nhưng chất lượng sẽ không hay như khi bạn chơi guitar đúng với tiện ích của nó.

Dây đàn guitar

Dây đàn của guitar classic và guitar acoustic  cũng khác nhau, mỗi loại sử dụng một chất liệu riêng để làm dây đàn. Với guitar classic dây đàn được làm bằng chất liệu nilon, dây nilon được sử dụng cho 3 dây Sol, Si và Mí, các dây còn lại là kim loại cuốn bên ngoài và lõi làm bằng nilon. Dây đàn làm bằng chất liệu mềm dẻo nên âm thanh của guitar classic rất trầm và êm phù hợp với âm nhạc cổ điển. Còn đàn guitar acoustic có dây làm bằng chất liệu kim loại, với chất liệu cứng nên âm thanh của dòng đàn guitar này rất mạnh mẽ và đanh thép, phù hợp với thể loại nhạc sôi động.

Đầu đàn

Nếu quan sát 2 dòng đàn thì bạn sẽ thấy được sự khác biệt ngay từ hình thức, thiết kế bên ngoài của đàn. Đầu đàn guitar classic có thiết kế khoét thủng thành 2 rãnh, phần cuốn dây đàn là một trục nhựa to nằ ngang. Còn guitar acoustic thì phần đầu đàn được làm đầy đặn, không có khoét thủng, phần cuốn dây là một lõi sắt nhỏ được thiết kế dựng đứng lên. Chính vì vậy, bạn có thể căn cứ vào sự khác biệt trong thiết kế đầu đàn để có thể phân biệt được 2 dòng đàn guitar với nhau. Nhờ đó mà bạn cũng dễ dàng hơn khi chọn mua.

Thân đàn

guitar classic va guitar acoustic khac nhau nhu the nao

Sự khác biệt của guitar classic và guitar acoustic còn nằm ở thiết kế phần thân đàn, cụ thể là kích thước thân đàn. Đàn guitar classic có kích thước phần thân đàn nhỏ hơn so với guitar acoustic. Mặc dù, sự khác biệt này rất khó nhận biết và phân biệt giữa 2 dòng đàn guitar, song thân đàn cũng là một yếu tố giúp bạn nhận biết được sự khác biệt của guitar acoustic và classic.

Cần đàn

Ngoài những khác biệt đã được liệt kê ở trên, thì sự khác biệt của 2 dòng đàn guitar này còn nằm ở cần đàn. Cần đàn guitar classic to hơn cần đàn của guitar acoustic. Đặc điểm này của 2 dòng đàn xuất phát từ thể loại âm nhạc đặc thù mà 2 dòng đàn này chơi. Cũng như sự khác biệt ở thân đàn, thì sự khác biệt ở cần đàn cũng khó nhận biết. Song nếu bạn quan sát thật kỹ, thì bạn hoàn toàn có thể nhận thấy được sự khác biệt trong đặc điểm này,

Trên đây là một số những đặc điểm khác biệt của guitar acoustic và guitar classic, câu hỏi guitar classic và guitar acoustic khác nhau như thế nào cũng đã được giải đáp. Thông tin chia sẻ ở trên cũng đã cho bạn lời giải đáp.

Những thông tin chia sẻ này không chỉ cho bạn thấy được sự khác biệt của 2 dòng đàn guitar, mà qua đó còn giúp bạn tìm được một dòng đàn phù hợp với sở thích và yêu cầu trong sử dụng của bản thân. Có không ít những cửa hàng cung cấp nhạc cụ vẫn trưng bày 2 dòng đàn guitar này lộn với nhau, để tránh việc lựa chọn nhầm dòng đàn, bạn nên quan sát thật kỹ các cây đàn guitar được bày bán và chọn mua dòng đàn guitar đúng với mong muốn của bản thân.

Mong rằng, những thông tin chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm được những kiến thức hữu ích và hiểu biết thêm về đàn guitar.