Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Guitar là một trong những nhạc cụ được rất nhiều yêu thích, không chỉ là yêu thích âm thanh của guitar, mà còn muốn học chơi nhạc cụ này.

Những người có lòng đam mê và tình yêu với cây đàn guitar, khi được cầm trên tay cây đàn và chơi những bản nhạc yêu thích quả là một điều tuyệt vời. Vì vậy mà đa số những người yêu thích guitar đều muốn học chơi guitar.

tu hoc guitar classic

Nếu từng tìm hiểu về nhạc cụ bộ dây này thì chúng ta cũng sẽ biết, đàn guitar chia làm 2 nhóm là guitar classic và guitar acoustic. Mỗi nhóm có những đặc điểm đặc trưng riêng và cũng chính những đặc điểm khác biệt đó mà nhu cầu học chơi đàn guitar ở mỗi người cũng khác nhau. Vậy có nên tự học guitar classic hay không? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé!

Guitar classic hay còn gọi là guitar cổ điển, đặc điểm nổi bật của nhóm guitar này là âm thanh du dương, nhẹ nhàng và dễ đi vào lòng người. Dòng đàn guitar này thường phù hợp với những dòng nhạc nhẹ nhàng, cổ điển hay những bản tình ca không lời. So với đàn guitar acoustic thì guitar classic khó chơi hơn, nếu muốn học chơi guitar classic, bạn phải dành nhiều thời gian hơn cho việc học và thực hành.

Để đáp ứng mong muốn của những người yêu thích đàn guitar, các trung tâm đào tạo nhạc cụ có mở các lớp dạy đàn guitar classic và guitar acoustic. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký học guitar classic tại trung tâm để thỏa mãn niềm đam mê của bản thân. Song có một số người vì một nguyên nhân nào đó không thể đăng ký học guitar classic tại trung tâm, muốn tự học ở nhà và vấn đề họ quan tâm lúc này là có nên hay không và liệu tự học có đạt được hiệu quả không?

Không thiếu những người tự học chơi đàn guitar classic và đã có thể tự chơi các bản nhạc yêu thích. Nếu tìm hiểu kỹ bạn cũng sẽ thấy có các giáo trình tự học guitar classic bán trên thị trường. Điều này có thể thấy rằng, bạn hoàn toàn có thể tự học chơi đàn guitar classic, quan trọng không phải là ở kết quả học tập mà nằm ở mục đích học chơi guitar classic của bạn là gì?

Nếu như, mục đích học chơi guitar classic của bạn là muốn trở thành một người chơi chuyên nghiệp thì bạn không nên tự học, bởi tự học bạn sẽ không có được một phương pháp học phù hợp, không phát hiện được những lỗi sai kịp thời và sửa chữa cũng như không biết đánh giá được kết quả học tập của bản thân. Vì vậy, nếu tự học guitar classic và muốn trở thành một nghệ sĩ có tên tuổi thực sự là một điều khó có thể.

tu hoc guitar classic co ban

Nhưng nếu bạn chỉ học guitar classic phục vụ cho mục đích giải trí, thì bạn có thể tự học tại nhà, bạn cũng chỉ cần tự học guitar classic cơ bản, với những kiến thức cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể chơi một số bài hát trên cây đàn guitar classic. Song dù bạn chỉ học gitar classic cơ bản, nhưng bạn cũng cần có phương pháp học phù hợp và dành thời gian cho việc ôn luyện, đây là một điều bạn cần ghi nhớ để đảm bảo được hiệu quả học tập.

Như cũng đã đề cập ở trên, guitar classic không phải là một nhạc cụ dễ chơi, đòi hỏi người học phải dành nhiều thời gian cho việc học và tập luyện. Vì vậy, để có thể tự chơi những bản nhạc yêu thích trên cây đàn guitar classic thì bạn nên bố trí thời gian và sắp xếp một thời khóa biểu học tập phù hợp, đảm bảo tuân thủ theo đúng thời khóa biểu đã đưa ra. Đặc biệt là dành nhiều thời gian cho việc tập luyện và có sự kiên trì trong suốt quá trình học tập.

Mặc dù, đàn guitar so với các nhạc cụ khác rất dễ chơi, nhưng nếu như bạn không có sự kiên trì và chăm chỉ trong quá trình học tập thì bạn cũng sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Đây là điều mà bạn nên đặc biệt lưu ý.

Thắc mắc của bạn đã được chúng tôi giải đáp, mong rằng không vì những khó khăn hay trở ngại mà bạn từ bỏ lòng đam mê với cây đàn guitar classic.