Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Nếu là một người yêu thích guitar, thì có lẽ bạn sẽ không thể không biết đến miếng gảy đàn guitar. Miếng gảy được xếp vào nhóm phụ kiện của đàn guitar, phụ kiện này sẽ được những người bán hàng khuyên bạn mua kèm cùng với guitar để sử dụng. Và lúc này chắc hẳn bạn sẽ đặt ra thắc mắc là có cần mua miếng gảy đàn guitar để sử dụng hay không?

Trước khi đi tìm lời giải cho câu hỏi trên, chúng tôi cũng muốn bạn hiểu rằng, tất cả các phụ kiện đi kèm với đàn guitar, không riêng gì miếng gảy khi sản xuất ra đều có mục đích và tất nhiên các phụ kiện đều sẽ giúp ích người yêu nhạc trong quá trình sử dụng.

mieng gay guitar

Miếng gảy đàn guitar được sử dụng để gảy các dây đàn, miếng gảy sẽ thay thế các đầu ngón tay giúp bạn chơi đàn mà không có cảm giác đau tay và rất phù hợp với những người mới bắt đầu tập chơi guitar. Song cái gì cũng có tính 2 mặt, bên cạnh những lợi ích và sự tiện lợi  mà miếng gảy guitar đem lại cho bạn trong quá trình sử dụng đàn guitar, thì bạn cũng sẽ gặp phải một số trở ngại, khó khăn, đó  là gì?

Nếu như, bạn sử dụng miếng gảy đàn guitar không đúng cách hoặc không để ý trong quá trình sử dụng, thì rất có thể bạn sẽ làm đứt dây đàn, âm thanh của guitar phát ra sẽ không chuẩn, thậm chí bạn có thể để miếng gảy làm hư hỏng một số bộ phận trên cây đàn guitar. Ngoài ra, việc bạn quá phụ thuộc vào  miếng gảy sẽ khiến bạn mất dần đi cảm giác của tay khi chơi đàn, điều này sẽ không thực sự tốt cho bạn nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp lâu dài cùng với cây đàn guitar.

Bên cạnh đó, trên thị trường miếng gảy guitar cũng có rất nhiều loại, chất liệu được sử dụng để làm miếng gảy cũng khác nhau. Nếu như bạn không cẩn thận tìm hiểu thật kỹ và đưa ra được một lựa chọn chính xác, thì miếng gảy đàn guitar của bạn sẽ không đáp ứng được các yêu cầu trong quá trình sử dụng, thậm chí có thể làm ảnh hưởng đến sự thích thú và niềm đam mê của bạn khi chơi đàn guitar. Đây là điều mà bạn cũng cần phải chú ý khi cân nhắc việc có mua miếng gảy để sử dụng hay không?

Vấn đề có cần thiết phải mua miếng gảy đàn guitar hay không thì chúng tôi không thể quyết định thay bạn. Song bạn cũng nên hiểu về khái niệm phụ kiện, như đã chia sẻ ở trên, các phụ kiện khi được sản xuất ra đều sẽ có mục đích sử dụng và tiện ích; khi đã được liệt kê vào nhóm phụ kiện thì bạn cũng nên biết có hay không cũng không ảnh hưởng hoặc làm thay đổi quá nhiều đến việc sử dụng đàn guitar của bạn. Xét về sự cần thiết thì tất nhiên các phụ kiện này sẽ không thực sự cần thiết, nếu không có thì bạn vẫn có thể chơi được đàn guitar.

Nếu bạn có điều kiện và thực sự thấy cần thiết thì bạn có thể mua miếng gảy đàn guitar để sử dụng. Chỉ cần bạn chú ý đến việc chọn mua miếng gảy, chú ý đến chất lượng và sự phù hợp của miếng gảy đối với bạn và đối với cây đàn guitar bạn đang sở hữu. Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu về cách sử dụng miếng gảy guitar để có được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

mieng gay dan guitar

Với những người mới tiếp xúc với đàn guitar, trong những bài học đầu tiên có thể sẽ cảm thấy đau tay hoặc các đầu ngón tay sẽ bị chảy máu do ma sát với dây đàn, việc sử dụng miếng gảy sẽ giúp các đầu ngón tay của bạn giảm cảm giác đau rát đi rất nhiều và không làm ảnh hưởng đến quá trình học chơi guitar của bạn. Song bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào miếng gảy, bởi âm thanh của guitar sẽ được quyết định rất nhiều từ lực tác động của tay lên dây đàn, việc tác động lực thông qua một tác nhân khác sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng âm thanh của đàn, nhất là cảm giác của các đầu ngón tay khi chơi đàn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra sự chọn lựa của mình.