Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Trong vô số các loại nhạc cụ đang được sử dụng hiện nay, trống là một nhạc cụ khơi dậy được niềm đam mê và cảm hứng của bạn với âm nhạc, bạn muốn được thử sức mình trên bộ trống. Song khả năng tài chính của bạn không đủ sắm một bộ trống để học chơi.

Vậy giải pháp nào cho bạn? Bạn đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm một bộ trống bằng những lon sơn cực đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức thể hiện niềm đam mê với trống bằng bộ trống làm từ lon sơn.

Các đồ  dùng cần phải chuẩn bị

Để làm trống từ lơn sơn, bạn cần phải chuẩn bị các đồ dùng, nguyên liệu cần thiết trước khi bắt tay vào làm. Bạn cần chuẩn 1 một thùng carton, ba lon sơn nhỏ và 2 lon sơn lớn, các lon sơn ở đây đã được làm sạch sẽ và để khô ráo, bạn nên chọn những lon sơn cao, không nên lựa chọn những lon sơn rộng, bởi những lon sơn rộng sẽ không cho bạn được một chất lượng âm thanh hay. Nếu bạn không thể chuẩn bị được những lon sơn cao, bạn có thể chuẩn bị lon sơn ngắn nhỏ, nhưng bạn cần đảm bảo là lon sơn không quá ngắn hoặc không thể tạo ra bất kì một âm thanh nào.

Việc lựa chọn thùng carton cũng cần đảm bảo sự tương thích và phù hợp với các lon sơn đã chuẩn bị.

Lên cấu trúc cho bộ trống

Bạn cắt thùng carton thành các miếng khác nhau, bạn lên cấu trúc cho bộ trống bằng cách đặt ba lon sơn ngắn liên tiếp lên miếng bìa carton. Ba lon sơn này sẽ là trống snare, mid tom và floor tom. Tiếp đến, bạn đặt hai lon sơn cao vào giữa ba lon sơn ngắn, hai lon sơn cao sẽ là hi-hat và cymbal của bộ trống.

Đổ gạo đầy cymbal

Bước tiếp theo khi làm trống bằng lon sơn đó chính là đổ đầy gạo vào lon sơn đại diện cho cymbal của bộ trống. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra âm thanh lách cách khi đánh trống, giống như âm thanh của cymbal. Còn đối với lon sơn đại điện cho hi-hat, bạn bỏ khoảng 1/8 gạo. Bạn có thể thay thế gạo bằng mì Ý hoặc mì ống hoặc một cái gì đó tương tự. Song bạn cần đảm bảo rằng, những nguyên liệu bạn sử dụng để bỏ vào lon sơn chưa được nấu chín, không bị hỏng và không có mùi hôi. Nếu không thì khi bạn sử dụng để chơi, âm thanh phát ra nghe sẽ rất khó chịu.

Dán trống vào vị trí cố định

Để tạo điều kiện tốt nhất cho bạn khi chơi trống, thì các lon sơn cần phải được giữ ở một vị trí cố định. Để cố định các lon sơn, bạn sử dụng keo dán để dán từng lon sơn vào vị trí cố định, bạn thoa keo lên miệng của từng lon sơn để dán. Có một điều mà bạn cần phải chú ý, phần lon sơn được dán cố định, bạn cần đảm bảo nắp lon sơn đã được tháo ra, điều này giúp âm thanh khi bạn chơi sẽ vang hơn.

Loại keo dán bạn sử dụng để dán lon sơn nên đảm bảo được độ bền và sự chắc chắn qua thời gian sử dụng, bởi bất kì sự xê dịch nào của lon sơn cũng làm ảnh hưởng đến quá trình chơi trống của bạn.

Chuẩn bị dùi trống và chơi

Sau khi đã thiết lập xong bộ trống bằng lon sơn, bạn chuẩn bị dùi trống và có thể chơi các bản nhạc yêu thích trên bộ trống vừa làm. Khi chơi trống, bạn cần đảm bảo không sử dụng lực quá mạnh, bởi với lực tác động mạnh, lon sơn có thể sẽ bị nứt. Nếu như lon sơn bị nứt, thì bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng băng keo.

Các bước làm trống bằng lon sơn được chúng tôi chia sẻ ở trên thực hiện hoàn toàn đơn giản, không quá phức tạp và không mất nhiều thời gian của bạn. Bạn có thể làm trống bằng lon sơn để học chơi và để thỏa mãn niềm đam mê của bản thân với nhạc cụ bộ gõ.

Bạn cũng nên hiểu rằng, bộ trống được thiết lập bằng lon sơn chất lượng âm thanh sẽ không được như bộ trống thật, đây chỉ là giải pháp tạm thời. Để có thể phát triển được khả năng chơi trống của bản thân, bạn cần có một bộ trống thực sự.