Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Nếu mới bắt đầu học chơi guitar, sẽ có khá nhiều kiến thức và thông tin mà bạn cần phải học. Song với một khối lượng kiến thức quá lớn, bạn không thể học và nắm bắt được trong một lúc, mà bạn cần phải xác định các kiến thức trọng tâm để học đầu tiên, sau đó củng cố dần thêm các kiến thức. Một trong những kiến thức quan trọng mà người mới học cần phải biết đó là các nốt đàn guitar cơ bản. Dành vài phút cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin này trong bài viết sau đây nhé.

Để có thể học chơi đàn guitar, bạn cần phải nắm bắt được vị trí của các nốt đàn guitar cơ bản. Mặc dù, các nốt đàn guitar không có nhiều, nhưng nếu như bạn không nắm bắt được một cách chính xác, bạn sẽ không thể chơi được guitar.

cac not nhac co ban tren dan guitar

Theo kiến thức âm nhạc có 7 nốt nhạc cơ bản gồm Đồ, Rê, Mi, Fa, Sol, La, Si. Để giúp người yêu nhạc dễ dàng ghi nhớ các nốt nhạc, người ta sẽ sử dụng các ký hiệu chữ cái cho từng nốt nhạc, cụ thể sẽ là C cho nốt Đồ, D cho nốt Rê, E cho nốt Mi, F cho nốt Fa, G cho nốt Sol, A cho nốt La, B cho nốt Si. Tất cả các nốt nhạc cơ bản này đều được sắp xếp và hoạt động có quy luật, sẽ có những nốt cao và những nốt thấp. Ngoài việc nắm bắt được các nốt đàn guitar, bạn cũng cần phải nắm bắt được cao độ của từng nốt cũng như cách sử dụng của từng nốt nhạc để sử dụng các nốt nhạc một cách tốt nhất.

Từ những nốt nhạc cơ bản này, người ta sẽ biến tấu ra các nốt nhạc cao hơn hoặc thấp hơn, cao hơn sẽ là nốt thăng, thấp hơn sẽ là nốt giáng. Trên khuôn nhạc tất cả các nốt nhạc sẽ được thể hiện một cách rõ ràng và cụ thể, nhìn vào khuôn nhạc, người yêu nhạc sẽ biết được cao độ của từng nốt cũng như nốt nhạc đó là nốt nhạc nào.

Các nốt nhạc cơ bản trên đàn guitar gồm Đồ – Rê, Rê – Mi, Fa – Sol, Sol – La và La – Si sẽ cách nhau 1 ô trên khuôn nhạc tương ứng với 1 cung; các nốt nhạc Si – Đô, Mi – Fa sẽ cách nhau ½ cung. Trong một ô nhạc, các nốt còn lại sẽ chịu tác động của nốt thăng giáng đầu tiên. Đây là nguyên tắc bất di bất dịch trong việc phân bố các nốt nhạc, vì vậy khi chơi guitar, bạn cần để ý đến thông tin này để chơi chính xác các nốt nhạc, điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được giai điệu và âm sắc của bản nhạc bạn đang chơi.

Bí quyết ghi nhớ các nốt nhạc guitar nhanh nhất

Để có thể ghi nhớ được các nốt nhạc guitar nhanh và lâu nhất, dành thời gian luyện tập mỗi ngày là điều cần thiết. Nếu như bạn chỉ học những kiến thức lý thuyết mà không thực hành, thì các kiến thức đó rất nhanh quên. Nhưng nếu bạn kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành, các kiến thức sẽ ghi nhớ nhanh và lâu hơn, ngoài ra thì việc luyện tập mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn chơi thành thạo các nốt nhạc, bấm chính xác các nốt. Chưa dừng lại ở đó, khi biết được chính xác vị trí các nốt nhạc trên đàn guitar và chơi thành thạo các nốt nhạc, việc chơi hợp âm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

cac not dan guitar

Mặc dù, đàn guitar chỉ có 7 nốt nhạc cơ bản, song nếu như bạn không dành thời gian cho việc luyện tập và ghi nhớ thì cũng không thể nhớ chính xác được vị trí của các nốt nhạc trên cây đàn guitar. Đây không phải là chuyện hiếm gặp. Vì vậy, khi học chơi guitar, bạn cần phải học và nắm chắc những kiến thức nền tảng này, bởi lẽ nếu như kiến thức nền tảng này bạn không nắm chắc thì khi học các kiến thức cùng những kỹ năng khác, bạn sẽ gặp rất nhiều những khó khăn và rất có thể bạn sẽ dừng lại giữa chừng mà chưa thể chơi được các bản nhạc cơ bản trên đàn guitar.

Những thông tin chúng tôi chia  sẻ mặc dù cũng chưa thể nói là đủ và toàn diện, song những chia sẻ này cũng phần nào giúp bạn có thể nắm bắt một số những thông tin về các nốt trên đàn guitar.