Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại loa nhập khẩu đến từ những thương hiệu và các đất nước khác nhau trên thế giới. Bài viết dưới đây sẽ nêu đặc điểm cũng như so sánh đôi chút về các dòng loa nhập khẩu chính hãng từ Mỹ, Anh, Hàn, Nhật và Trung Quốc…

Loa nhập khẩu từ Mỹ

Những thương hiệu loa nhập khẩu Mỹ tiêu biểu như ADD, JBL, Bose…trong số đó loa nhập khẩu JBL và loa nhập khẩu Bose được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất.

Đặc điểm chung của các dòng loa nhập khẩu từ Mỹ là âm thanh mạnh mẽ đến trầm khỏe khoắn, người nghe sẽ cảm nhận được chất riêng đặc biệt của người châu Mỹ, vừa phóng khoáng lại vừa lịch lãm. Vì vậy loa nhập khẩu từ Mỹ nói chung và thương hiệu loa Bose được lựa chọn sử dụng phần lớn ở các dàn âm thanh gia đình, âm thanh hội nghị hay âm thanh nhà thờ…

Loa nhập khẩu từ Anh

Những thương hiệu loa nhập khẩu tiêu biểu từ Anh thì có Wharfedale, Tannoy, Ditton, Celestion,…

Các dòng loa nhập khẩu từ Anh có thiết kế khá đẹp, chắc chắn, âm thanh mạnh mẽ và được nhà sự kiện chọn cho các buổi sự kiện âm nhạc chuyên nghiệp ngoài trời. Các dòng loa tập trung vào loa sân khấu, loa biểu diễn, nhất là loa line array – một dòng loa có công suất đánh khá lớn, đáp ứng đối tượng người nghe với số lượng lớn.

Loa nhập khẩu Hàn Quốc

Khác với dòng loa nhập khẩu từ Mỹ – Châu Âu, những dòng loa có xuất xứ từ Hàn Quốc mang hơi hướng của nền âm nhạc châu Á nhiều hơn. Không chỉ mang sự nhẹ nhàng, tinh tế của phong cách châu Á mà còn kết hợp được sự mạnh mẽ hiện đại theo phong cách phương Tây. Vì có nhiều điểm chung trong nền văn hóa (cùng thuộc châu Á) nên ở Việt Nam, dòng loa nhập khẩu từ Hàn Quốc rất được ưa chuộng, đáng kể nhất là loa của các thương hiệu nổi tiếng như Inter-M, CAVS…Nó được đánh giá phù hợp với người Việt cả về thiết kế bên ngoài và cả âm thanh mà nó mang lại. Cùng với đó là việc giá thành của dòng loa nhập khẩu này đáp ứng được nhu cầu về tài chính của người sử dụng.

Loa nhập khẩu từ Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia đi đầu trong chất lượng, nhất là các sản phẩm công nghệ điện từ. Nói tới đồ điện Nhật, là nói tới sự bền bỉ, sự chi tiết và chất lượng vô cùng tuyệt vời của nó. Dòng loa tiêu biểu đến từ đất nước mặt trời mọc này có thể kể đến là loa BMB. Từ những chi tiết nhỏ như thùng loa, vỏ loa,…đến những chiếc ốc vít cũng được nghiên cứu chặt chẽ, mang lại chất âm cuốn hút rất đặc biệt. Khi sử dụng loa nhập khẩu từ Nhật Bản, người tiêu dùng cảm giác an tâm hơn về độ bền cũng như chất lượng âm thanh tốt. Loa nhập khẩu karaoke đến từ Nhật Bản xuất hiện ở khá nhiều gia đình và ở các quán karaoke lớn nhỏ tại Việt Nam.  

Loa nhập khẩu Trung Quốc

Ở đây, chúng ta chỉ nói đến những dòng loa có nguồn gốc chính thức từ Trung Quốc. Mang một mức giá vô cùng hấp dẫn nên có lẽ rất nhiều người sử dụng chọn mua những dòng loa này. Mặc dù định hình chất lượng tầm trung nhưng với thiết kế bắt mắt, sự thay đổi mẫu mã liên tục (ví dụ như thương hiệu loa Soundking) đã bước đầu tạo niềm tin với người sử dụng chất lượng khá ổn, phù hợp. Ngoài ra, phụ kiện âm thanh cũng là thế mạnh trong phần khúc này của các nhà sản xuất âm thanh từ Trung Quốc – khá đa dạng và phong phú trong việc lựa chọn. Với một khoản tài chính khiêm tốn thì bạn nên chọn loại loa nhập khẩu Trung Quốc.

Với một vài chia sẻ về xuất xứ của các thương hiệu loa nhập khẩu hiện có mặt tại Việt Nam, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được mẫu loa phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình.