Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng loa với công suất đa dạng phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Bên cạnh những dòng loa công suất lớn thì loa công suất nhỏ vẫn được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt ở dàn âm thanh gia đình. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đọc có thêm những hiểu biết sơ lược về dòng loa này.

1. Công suất loa là gì?

Công suất loa cho biết độ lớn âm lượng và được đo bằng watt (W). Có thể hiểu thành 2 loại công suất đỉnh và thông thường. Công suất đỉnh là mức công suất lớn nhất mà loa có thể đạt được trong một khoảng thời gian ngắn, công suất thông thường có thể đạt được trong khoảng thời gian dài.

2. Loa công suất bao nhiêu thì gọi là loa công suất nhỏ?

Loa có công suất thông thường từ 150W trở xuống được xếp vào loại loa công suất nhỏ. Các loại loa công suất nhỏ phổ biến: loa công suất 10W, loa công suất 50W, loa công suất 100W, loa công suất 150W,…

3. Ứng dụng của loa công suất nhỏ

Loa công suất nhỏ có nhiều loại được sử dụng cho những mục đích khác nhau như:

  • Loa công suất 10W: Loa công suất nhỏ 10W hoặc thấp hơn phổ biến nhất thường là những loa bluetooth mini. Với đặc tính siêu gọn nhẹ, chúng được ưu ái mang đi mọi nơi, chơi nhạc mọi lúc, đủ dùng cho một vài người trong một không gian hẹp.
  • Loa công suất 50W: loa công suất thường khoảng 50W có kích thước nhỏ gọn  thích hợp sử dụng mang đi chơi, dùng trong ô tô, dùng trong nhà thì loa hợp với môi trường đào tạo, dùng trong phòng họp, trong các căn hộ có diện tích nhỏ khoảng từ 15- 20m².
  • Loa công suất 100W và loa công suất 150W: loa công suất khoảng 100W-150W thường được sử dụng rất nhiều trong các dàn âm thanh nghe nhạc, karaoke gia đình, phòng họp với không gian dưới 100m2, quán cà phê nhỏ,…

4. Một số dòng loa công suất nhỏ được ưa chuộng nhất hiện nay

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên chọn mua loại loa công suất nhỏ nào phù hợp nhất với nhu cầu thì sau đây là một số gợi ý rất đáng để bạn đầu tư:

Loa treo tường Inter-M WS-30T

WS-30T là thuộc dòng loa thời trang mới nhất WS- Series của Inter-M. WS-30T có công suất 30W RMS và có thể sử dụng 2 chế độ Ohm và transformer 70V/100V. Không giống như các dòng loa trước đây chỉ dùng chủ yếu như loa kiểm âm hay loa phụ trợ, Model mới này được tối ưu hóa để phát nhạc BGM chất lượng cao. Loại loa này hoàn toàn phù hợp ứng dụng về PA phát nhạc thông báo ở những nhà hàng, quầy lễ tân, phòng hội nghị và công viên nơi , khách sạn, dùng trong phòng học, lớp học, …

Loa BOSE FREE SPACE® DS 100SE 

BOSE FREE SPACE® DS 100SE là dòng loa có công suất cao nhất thuộc dòng loa DS Series. Đây là dòng loa treo tường cho ra hiệu suất âm thanh cao, toàn dải, được thiết kế cho nhiều các ứng dụng phát nhạc nền và tái tạo giọng nói. Ngoài ra DS 100SE có tính năng xoay góc phủ theo hướng 180° x 75° và dải tần xuống rất thấp 60 Hz. Loại loa này thường được sử dụng tại: Cửa hàng bán lẻ, Nhà hàng và bars, Phòng chờ, phòng đợi, phòng họp, Trung tâm vận chuyển, Các sảnh của Resorts và bệnh viện, Nhà thờ,…

Loa Soundking FP208-1

Soundking FP208-1 có công suất 100W rất phù hợp cho những nhu cầu nhu nghe nhạc, ca hát của các hội trường vừa và nhỏ. Loa bass sử dụng công nghệ Đức vào sản xuất sẽ mang lại âm thanh trầm ấm, với tiếng bass mạnh mẽ. Đặc biệt với thiết kế nhỏ gọn, FP208-1 sẽ là sự lựa chọn tốt để tiết kiệm không gian cho hội trường của chủ sở hữu. 

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn tìm hiểu sơ lược về loa công suất nhỏ. Rất mong chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết về loại loa này.