Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Guitar classic và guitar acoustic là 2 nhóm guitar chính được phân chia dựa trên đặc điểm riêng của mỗi loại. Chính sự khác biệt này mà khi có nhu cầu mua một cây đàn guitar để sử dụng, nhiều người lại không biết nên chọn guitar classic hay guitar acoustic. Bởi đa số mọi nguời khi mua đàn guitar đều hạn chế về mặt kiến thức cũng như kinh nghiệm.

Để tìm được câu trả lời cho câu hỏi nên mua guitar classic hay acoustic, trước hết chúng ta cùng điểm qua một vài đặc điểm nổi bật của 2 dòng đàn guitar này.

nen chon mua guitar classic hay acoustic

Guitar classic hay còn gọi là guitar cổ điển, dòng đàn guitar này được biết đến với âm thanh nhẹ nhàng, êm ái phù hợp với những dòng nhạc không lời, nhạc tình cảm và du dương. Âm thanh nhẹ nhàng của đàn xuất phát từ đặc điểm dây đàn guitar classic làm bằng chất liệu nylon. Với những đặc điểm đặc trưng mà guitar classic phù hợp với những người yêu thích âm nhạc cổ điển, chơi đàn giỏi nhưng hát không hay và có nhiều thời gian dành cho việc học, kiên trì và nhẫn nại.

Guitar acoustic là dòng guitar ra đời sau và sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật. Dây đàn guitar acoustic làm bằng kim loại với âm thanh mạnh mẽ, sôi động và đanh thép hơn. Vì vậy, guitar acoustic phù hợp với các dòng nhạc sôi động và mạnh mẽ. Guitar acoustic lại khá dễ chơi, mặc dù không quá khó nhưng cũng không phải đơn giản nếu như bạn không dành thời gian cho việc học và tập luyện. Người ta thường biết đến guitar acoustic là loại guitar chuyên dành cho đệm hát, bạn có thể sử dụng loại đàn guitar này vừa hát vừa đàn.

Nên chọn mua đàn guitar classic hay acoustic?

Mỗi dòng đàn mỗi đặc điểm, vì vậy mà câu trả lời nên hay không nên chọn mua loại đàn guitar classic hoặc acoustic không có và sẽ không có câu trả lời nào là hợp lý.

Để tìm được câu trả lời cho câu hỏi này, bạn cần dựa trên mục đích mua đàn guitar và các yêu cầu trong quá trình sử dụng để có một lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu bạn muốn học chơi đàn guitar chỉ với mục đích giải trí và không có nhiều thời gian dành cho việc học thì guitar acoustic là một lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Còn nếu bạn có nhiều thời gian hơn và muốn thử sức mình, muốn đệm hát cùng đàn guitar thì guitar acoustic là sự lựa chọn hợp lý cho bạn, bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dòng đàn guitar này.

nen mua guitar classic hay acoustic

Để có được một lựa chọn chính xác và thỏa mãn được những điều bản thân mong muốn, bạn nên đưa ra các tiêu chí để lựa chọn. Việc đưa ra các tiêu chí này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định.  Việc chọn mua dòng đàn guitar nào cũng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc nên học guitar cổ điển hay đệm hát.

Một số người yêu thích guitar và muốn thử sức mình thì lựa chọn guitar classic để học chơi. Nế lựa chọn dòng guitar này để học chơi, thì bạn nên mua một cây đàn guitar classic đảm bảo chất lượng để đảm bảo được hiệu quả học tập, bởi những cảm nhận ban đầu sẽ giúp bạn có được những cảm thụ âm nhạc chính xác và tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển sau này.

Đối với những người học chơi guitar classic, bạn có thể xem những bài hát đàn guitar classic hay nhất thế giới hoặc theo dõi các video chơi guitar classic để học hỏi thêm những kiến thức và cách chơi từ đó nâng cao khả năng của bản thân. Đây là một trong những kinh nghiệm rất hay khi học chơi đàn guitar classic mà bạn nên biết để có một phương pháp học tập tốt nhất.

Việc lựa chọn đàn guitar classic hay guitar acoustic là tùy quyết định của bạn, song bạn nên xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định, tránh đưa ra những quyết định nóng vội.

Chúng tôi mong rằng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn phần nào đó có được sự lựa chọn chắc chắn và đảm bảo hơn, nhờ đó mà bạn có thể phát huy được khả năng của mình với cây đàn guitar mà nhiều người hiện nay vẫn sử dụng