Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Là một người mới tiếp xúc và học chơi guitar, bạn sẽ có nhiều vấn đề băn khoăn và thắc mắc. Để có thể có được một kết quả học chơi guitar tốt nhất, các thắc mắc cần phải được giải đáp. Nhất là với những người tự học tại nhà thì những vấn đề thắc mắc còn nhiều hơn nữa. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu tự học ở nhà bạn sẽ phải dành nhiều thời gian cho việc tìm hiểu những thông tin cần thiết.

Bài viết hướng dẫn chơi đàn guitar cho người mới bắt đầu được chia sẻ sau đây sẽ là một trong những thông tin hữu ích mà bạn sẽ cần, nhất là những người tự học guitar.

Lựa chọn một cây đàn guitar đảm bảo chất lượng 

huong dan choi dan guitar cho nguoi moi bat dau

Để có thể học chơi đàn guitar, bạn không thể không có một cây đàn guitar để thực hành và luyện tập. Trên thị trường, có rất nhiều dòng đàn guitar khác nhau, bạn nên chọn mua một cây đàn guitar dựa trên mục đích học chơi và các yêu cầu đặt ra của bản thân, nhưng cũng phải dựa vào điều kiện kinh tế của bản thân. Đối với những người mới học chơi, cảm nhận âm thanh ban đầu rất quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phát triển sự nghiệp sau này. Vì vậy, khi chọn mua đàn guitar bạn nên chọn lựa những cây đàn đảm bảo chất lượng, ít nhất là đáp ứng được các yêu cầu cơ bản trong quá trình sử dụng. Đàn guitar cho người mới bắt đầu, bạn không cần phải lựa chọn một cây đàn đắt tiền, một cây đàn guitar với mức giá bình dân và đảm bảo chất lượng sẽ phù hợp hơn.

Tập luyện từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao

Với những người mới bắt đầu chơi guitar, để học chơi guitar có hiệu quả, bạn nên tập luyện từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao. Luyện tập từ những cái đơn giản nhất đến những cái nâng cao. Bởi kiến thức nền tảng ban đầu ảnh hưởng và quyết định rất nhiều đến quá trình chơi guitar sau này, nhất là đối với người muốn chơi guitar chuyên nghiệp. Bạn nên tập luyện thành thạo kiến thức này rồi mới chuyển sang kiến thức khác, bạn cần đảm bảo chắc chắn rằng những kiến thức bạn đã nắm vững và tập luyện thành thạo. Guitar cơ bản cho người mới bắt đầu sẽ là điều mà bạn cần luyện đầu tiên.

Tập luyện đều đặn hàng ngày

Học chơi nhạc cụ nói chung và học chơi guitar nói riêng, điều đầu tiên mà bạn cần nhớ và phải duy trì đó là tập luyện đều đặn hàng ngày. Việc tập luyện hàng ngày không chỉ giúp bạn luyện tập thành thạo các kiến thức, mà còn giúp bạn nâng cao được khả năng chơi đàn guitar. Vì vậy, để có thể chơi đàn guitar ở người mới bắt đầu thành thạo, bạn nên lên lịch biểu tập luyện hàng ngày. Bạn không cần phải tập luyện quá nhiều giờ mỗi ngày, mà bạn chỉ cần duy trì tập luyện 30 phút mỗi ngày với sự tập trung cao độ,  thì việc chơi những bản nhạc trên đàn guitar sẽ không phải quá khó khăn đối với bạn.

Theo dõi các video hướng dẫn chơi guitar

choi dan guitar cho nguoi moi bat dau

Luyện chơi guitar cho người mới bắt đầu sẽ đơn giản và dễ dàng hơn khi bạn theo dõi các video hướng dẫn chơi guitar và luyện tập theo. Với hình ảnh trực quan, hướng dẫn cụ thể, bạn sẽ dễ dàng bắt chước được cách chơi guitar và các thao tác trên đàn guitar để có thể tạo ra những giai điệu hay và hấp dẫn nhất. Để đảm bảo tính nhất quán trong quá trình học chơi guitar, bạn chỉ theo dõi video của một người hướng dẫn hoặc thông tin chia sẻ trên một trang nhất định, tránh trường hợp theo dõi video của nhiều người và không biết được kiến thức hoặc thông tin nào mới đúng và chính xác.

Trên đây là một số hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu chơi guitar. Những hướng dẫn trên chưa thể bao quát được hết tất cả những điều mà người mới bắt đầu cần, song chúng tôi mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn phần nào trong việc học chơi đàn guitar, nhờ đó mà bạn có thể chơi được những bản nhạc yêu thích trên cây đàn guitar. Bạn có thể tìm hiểu thêm một số thông tin hướng dẫn khác để lựa chọn cho mình một phương pháp chơi guitar phù hợp nhất.