Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Để đảm bảo chất lượng âm thanh và độ bền của cây đàn guitar, ngoài việc sử dụng và chơi đàn đúng cách thì bạn còn cần phải chuẩn bị cho cây đàn guitar các phụ kiện cần thiết khác.

Bài viết kì này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về hộp đàn guitar – một phụ kiện dành cho đàn guitar mà bạn sẽ được nghe nhắc đến rất nhiều khi chọn mua đàn guitar để sử dụng. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích sau đây nhé.

Hộp đựng đàn guitar là gì?

hop dan guitar cung

Hộp đựng đàn guitar là một phụ kiện đi kèm với cây đàn guitar, đúng như tên gọi của phụ kiện, hộp đựng đàn được sử dụng để cất giữ và bảo quản cây đàn guitar khi không sử dụng đến hoặc khi cần phải mang đàn đi theo bên mình. Phụ kiện này sẽ giúp bạn đảm bảo được cho đàn tránh được những va đập và hư hỏng trong suốt quá trình sử dụng, nhờ đó mà độ bền và cấu trúc của đàn được đảm bảo. Câu hỏi hộp đàn guitar có tác dụng gì đã được giải đáp.

Các loại hộp đựng đàn guitar

Có thể nhiều người yêu nhạc sẽ bị nhầm lẫn giữa bao đàn và hộp đàn guitar, hộp đàn guitar thường được làm với chất liệu cứng cáp hơn so với bao đàn. Tên gọi cũng phần nào cho bạn thấy được sự khác biệt đó.

Hiện nay hộp đàn guitar cứng có 2 loại là hộp đựng guitar hình chữ nhật và hộp hình cây đàn. Mặc dù 2 loại hộp đàn có cấu trúc và đặc điểm khác nhau, song chúng đều có khả năng giảm sóc và chịu đựng được va đập rất tốt. So với bao đàn thì khả năng bảo vệ guitar của hộp đàn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Riêng với các hộp đựng đàn guitar cao cấp, thì hộp sẽ được thiết kế thêm lớp mút dày để tránh những xê dịch hoặc ảnh hưởng khi xảy ra va đập. Ngoài ra, việc sử dụng hộp đàn sẽ giúp bạn bảo vệ được đàn tốt nhất trước những thay đổi thất thường của thời tiết, nhất là thời tiết với độ ẩm cao.

Hộp đựng guitar không chỉ dành cho một dòng đàn guitar, mà bạn có thể sử dụng cho tất cả các cây đàn guitar. Song để khai thác được triệt để các tiện ích của hộp đàn, thì bạn phải lựa chọn loại hộp đàn guitar phù hợp với dòng đàn, hộp đựng đàn guitar class, hộp đựng đàn guitar điện, hộp đàn guitar acoustic sẽ khác nhau, mặc dù có thể hình dáng bên ngoài giống nhau.

Ngoài những ưu điểm và tiện ích nổi bật, thì hộp đựng đàn cũng có những hạn chế, đó là sự cồng kềnh trong quá trình di chuyển, nhất là di chuyển đàn bằng xe máy.

Mua hộp đựng đàn guitar ở đâu?

hop dung dan guitar

Nếu có nhu cầu mua hộp đựng guitar, thì bạn có thể ghé đến các cửa hàng bán nhạc cụ hoặc bán đàn guitar. Các cửa hàng này đều có bán các phụ kiện đi kèm với guitar, hộp đựng đàn cũng vậy. Các địa điểm bán hộp đựng đàn guitar không phải thiếu, song quan trọng vẫn là chất lượng của hộp đựng đàn và mức giá.

Nhiều người sẽ thấy hấp dẫn và bị thu hút bởi những địa điểm bán hộp đàn guitar giá rẻ, nhưng bạn nên biết rằng, hộp đựng đàn là phụ kiện giúp bảo vệ đàn, nếu hộp đàn không đảm bảo chất lượng thì việc bảo vệ đàn sẽ không thể đảm bảo được, cho dù bạn có sử dụng hộp đàn thì cây đàn guitar của bạn cũng sẽ không thể tránh khỏi được những va đập hoặc hư hỏng.

Mua hộp đàn guitar bạn không chỉ tính toán đến chi phí bỏ ra, mà bạn nên quan tâm đặc biệt đến chất lượng, khả năng bảo vệ đàn của hộp, bởi lẽ không ít những hộp đàn đang được bán trên thị trường hiện nay không đáp ứng được các yêu cầu đặt ra, chất lượng không đảm bảo và đặc biệt là khả năng bảo vệ đàn rất kém. Vì vậy, chúng tôi mong rằng khi bạn đọc được những chia sẻ này, thì khi chọn mua hộp đựng đàn guitar bạn sẽ cẩn thận hơn và biết được điều nào là thực sự cần thiết. Bạn nên nhớ rằng, chất lượng của hộp đàn sẽ quyết định đến chất lượng của cây đàn guitar.