Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Những điều cần biết về khối xây dựng của bạn để viết nhạc.

Hợp âm là nền tảng rất chơi guitar. Khi bạn chưa quen với guitar và bạn chưa biết nhiều về chơi nhạc, một trong những điều đầu tiên bạn học là cách chơi các hợp âm đơn giản.

Hợp âm là gì?

hợp âm là gì?
hợp âm là gì?

Đơn giản nhất, một hợp âm là sự kết hợp của ba hoặc nhiều nốt khác nhau được phát ra cùng nhau. Đó là nó. Biết thậm chí một vài hợp âm sẽ đưa bạn đi một chặng đường dài. Thật vậy, nhạc sĩ vĩ đại người Mỹ Harlan Howard nổi tiếng với sự ganh đua được trích dẫn rằng nhạc đồng quê chỉ bao gồm ba hợp âm và sự thật, một tình cảm sau đó được U2 chiếm đoạt trong một bản cover của All All the Watchtower.

Nếu bạn thích guitar và bạn gắn bó, bạn sẽ học được nhiều hơn ba hợp âm. Bạn sẽ học cả một ngôn ngữ âm nhạc khác liên quan đến hợp âm. Sau đó, bạn sẽ học các hợp âm fancier với các tên phức tạp hơn, và nếu bạn chú ý, bạn thậm chí có thể hiểu được lý do tại sao tất cả các hợp âm này được xây dựng theo cách họ đặt tên và đặt tên cho chúng. Hợp âm khá đơn giản ở cấp độ cơ bản nhất của họ, đặc biệt là trên guitar Guitar mặc dù chúng chắc chắn có thể trở nên phức tạp hơn khi khả năng và sự hiểu biết của bạn tiến bộ.

Hợp âm so với khoảng so với bộ ba

Luôn nhớ, hợp âm bao gồm 3 nốt khác nhau.

Hai nốt nghe cùng nhau được gọi là một khoảng chứ không phải là một hợp âm. Đổi lại, một hợp âm được xác định thêm là một nhóm các khoảng cụ thể. Vì vậy, nếu bạn nhấn hợp âm E và hợp âm B cùng một lúc, về mặt kỹ thuật đó không phải là hợp âm, cho dù bạn có bao nhiêu album Black Sabbath.

Ba của cùng một cũng không phải là một hợp âm. Nếu bạn nhấn ba nốt nhưng tất cả đều là F #, đó cũng không thực sự là hợp âm. Ba ghi chú phải là ba ghi chú khác nhau trong khoảng thời gian cụ thể.

Hợp âm ba nốt cơ bản được gọi là bộ ba. Các nốt trong các hợp âm này thường liên quan với nhau theo những cách được quy định phải làm với thang âm (toàn bộ trò chơi bóng khác) và một loại toán học âm nhạc, nhưng đừng để điều đó làm bạn sợ. Bây giờ đủ để nói rằng ba nốt trong một hợp âm cơ bản (bộ ba) đồng ý với nhau theo một công thức cụ thể.

Nếu bạn nhìn vào một số hợp âm guitar mở cơ bản (hợp âm trong đó sử dụng các chuỗi mở), bạn sẽ thấy ý tưởng bộ ba này tại nơi làm việc mặc dù bạn đã bắt nhịp cả sáu dây. Ví dụ, khi nhấn một hợp âm G mở đơn giản (Hình 1), hãy chú ý rằng nó được xây dựng chỉ bằng ba nốt nhạc Ba ba G, hai Bs và một D. Một hợp âm A mở (Hình 2) bao gồm hai As, ba Es và một C #. Một hợp âm C mở (Hình 3) không có gì ngoài hai C, ba Es và G.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách chơi nhiều hợp âm hơn nữa, hãy xem thư viện hợp âm của Fender Play . Và nếu bạn chưa phải là thành viên, hãy đăng ký dùng thử Fender Play miễn phí .