Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Để âm thanh của các nhạc cụ trở nên hoàn hảo và hay hơn, thì việc sử dụng các phụ kiện đi kèm trong quá trình chơi là điều không thể thiếu được.

Chơi guitar classic cũng không ngoại lệ, để cho âm thanh phát ra từ guitar classic trở nên chân thật và thu hút hơn, một phụ kiện được nhiều tay chơi guitar sử dụng đó chính là capo. Bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về capo guitar classic nhé.

Capo guitar classic là gì?

capo guitar classic

Capo là một phụ kiện thường đi kèm với đàn guitar. Capo là một phụ kiện được sử dụng để kẹp ở trên cần đàn chặn dây, phụ kiện này được sử dụng với mục đích nâng tone của các nốt nhạc lên cao hơn so với thiết kế ban đầu của đàn.

Không phải lúc nào chơi đàn guitar cũng cần đến capo, song đây là một phụ kiện cần thiết khi sử dụng đàn guitar, một số bài hát bạn sẽ phải sử dụng đến capo để nâng tone nốt nhạc, nhằm giúp cho giai điệu của bản nhạc trở nên hay và hấp dẫn nhất.

Capo trên thị trường có chức năng giống nhau, song lại có rất nhiều loại khác nhau. Khi lựa chọn capo guitar để sử dụng, bạn nên chọn loại có cạnh mịn màng, không sắc nhọn hoặc không bị nhô ra, điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được độ bền của cả dây đàn và cần đàn. Lời khuyên cho bạn là nên chọn loại capo làm bằng chất liệu mềm như cao su chẳng hạn.

Giá capo guitar classic

Như đã đề cập ở trên, capo guitar trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau. Vì vậy, mức giá capo guitar classic cũng sẽ khác nhau, đó là chưa kể đến sự chênh lệch về mức giá giữa các địa điểm cung cấp phụ kiện đàn guitar.

Song bạn cũng nên quan tâm quá nhiều đến mức giá của capo, bởi chất lượng, độ bền và những tác động đến cần đàn, dây đàn của capo mới là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. Đây là những yếu tố ảnh hưởng và quyết định đến trải nghiệm của bạn trong suốt quá trình sử dụng capo để chơi guitar.

Mua capo guitar classic ở đâu?

Đa số các địa điểm bán đàn guitar đều có bán các phụ kiện đi kèm với đàn, trong đó có capo classic guitar. Nếu có nhu cầu, bạn có thể đến các địa điểm bán đàn guitar để chọn mua, thông thường thì khi a đàn guitar người bán hàng sẽ chào bạn mua thêm các phụ kiện đi kèm nên bạn cũng không phải lo lắng về việc tìm mua capo ở đâu. Quan trọng là địa điểm bạn lựa chọn có đảm bảo được chất lượng và độ bền của capo guitar hay không?

mua capo guitar classic

Vì là phụ kiện đi kèm nên nhiều cửa hàng cung cấp nhạc cụ không quan tâm đến chất lượng của capo. Thường thì họ sẽ nhập hàng cho có hoặc nhập để bán cùng với đàn, còn thực tế chất lượng của capo như thế nào họ cũng không quan tâm hoặc không để ý đến. Vì vậy, để đảm bảo capo guitar có thể phát huy được tối đa công năng trong quá trình sử dụng cũng như không làm ảnh hưởng đến cấu trúc và độ bền của đàn guitar, bạn nên tìm mua capo ở một địa điểm cung cấp nhạc cụ có uy tín và chất lượng.

Một số người cho rằng, capo chỉ là phụ kiện đi kèm, không quá cần thiết phải quan tâm đến chất lượng của capo. Song như đã chia sẻ ở trên, nếu capo không đảm bảo chất lượng thì cây đàn guitar classic của bạn sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, đàn có thể bị hư hỏng, phải sửa chữa, thậm chí bạn có thể phải mua một chiếc đàn guitar khác để sử dụng.

Chính vì vậy, dù chỉ là phụ kiện đi kèm, nhưng bạn nên lựa chọn capo có chất lượng để không làm ảnh hưởng đến cây đàn guitar đang sử dụng. Bạn không phải cố gắng mua một best capo classical guitar, song bạn cũng nên lựa chọn một chiếc capo đảm bảo được các yêu cầu cơ bản đặt ra, ít nhất là có thể giúp bạn nâng tone được cho các nốt nhạc trong quá trình chơi guitar.

Mong rằng, những chia sẻ này sẽ thực sự là những thông tin hữu ích mà bạn đang cần.