Latest Post

RED SEASON – YEAR END SALE Hợp âm Nhớ người thuở ấy Sheet nhạc

Nếu bạn đã và đang sử dụng một cây đàn guitar, thì có lẽ bạn luôn mong muốn cây đàn guitar của mình có chất lượng âm thanh hay và tuyệt vời. Nhưng với cấu trúc và đặc điểm của đàn guitar đã được thiết kế sẵn thì làm cách nào để âm thanh của guitar trở nên hấp dẫn hơn? Giải pháp được nhiều người chơi guitar áp dụng là sử dụng guitar cùng với phụ kiện đi kèm cùng với nhạc cụ bộ dây này.

Một trong số khá nhiều các phụ kiện được sử dụng cùng guitar để cải thiện chất lượng âm thanh của đàn guitar đó chính là EQ. Với những cây đàn guitar đã được lắp sẵn EQ thì không có nhiều vấn đề thắc mắc. Còn với những cây đàn guitar chưa có EQ thì sao, liệu có nên lắp EQ cho guitar không? Hãy dành vài phút để tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

co nen lap eq cho guitar

EQ là gì? Có lẽ nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi này khi nghe nhắc đến, EQ là một từ viết tắt để chỉ thiết bị Equalizer, một thiết bị đảm nhận chức năng cân bằng âm thanh của đàn guitar. Thiết bị này sẽ được lắp đặt ở thùng đàn, EQ sẽ cùng với pick-up sẽ giúp âm thanh của cây đàn guitar trở nên hay và hấp dẫn hơn.

Có lẽ tất cả chúng ta đều thấy, cấu trúc phần thùng đàn của guitar là một khối đồng nhất, nếu lắp EQ cho cây đàn guitar thì lắp ở đâu và lắp ở vị trí nào? Hay là phải đục khoét thùng đàn guitar ra để lắp EQ vào? Nếu đục khoét thùng đàn thì cấu trúc của đàn của bị thay đổi, chất lượng âm thanh có bị biến dạng và kém đi? Hàng loạt câu hỏi được đặt ra xoay quanh việc lắp EQ cho guitar.

Với vai trò và lợi ích của thiết bị EQ đem lại cho cây đàn guitar, thì bạn sẽ rất muốn sử dụng EQ để cải thiện chất lượng âm thanh của cây đàn guitar. Song bạn rất e ngại với những vấn đề đã được liệt kê ở trên.

Có một điều mà bạn nên biết, ở những cây đàn guitar đã lắp sẵn EQ thì các nhà sản xuất đàn cũng chế tác cây đàn hoàn thiện rồi sau đó mới lắp EQ. Nếu bạn biết cách lắp đặt EQ cho đàn guitar thì bạn hoàn toàn có thể lắp thiết bị này cho đàn. Song cũng như các vấn đề bạn lo ngại, nếu bạn không biết cách lắp đặt cũng như lắp đặt không đúng cách thì không những không khiến âm thanh của guitar trở nên hay hơn, mà còn làm hư hỏng đàn.

co nen lap eq cho dan guitar

Việc lắp đặt EQ cho đàn guitar là có thể, nhưng để hạn chế được những rủi ro và những ảnh hưởng đến cây đàn guitar, thì bạn cần phải biết cách lắp đặt. Để đảm bảo sự an toàn và yên tâm hơn khi lắp đặt EQ cho đàn guitar, thông thường mọi người sẽ mua EQ và đem đàn cùng thiết bị đến các cửa hàng chuyên sửa chữa guitar để nhờ họ lắp đặt. Với đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn và kinh nghiệm, bạn có thể yên tâm về chất lượng và cấu trúc của cây đàn guitar.

Việc nên hay không nên lắp EQ cho đàn guitar là phụ thuộc vào quyết định của mỗi người dựa trên những yêu cầu và mong muốn của bản thân. Bạn nên hiểu rằng không phải tự nhiên mà những cây đàn guitar được lắp sẵn EQ, bởi thực tế sử dụng EQ cho đàn guitar, âm thanh hay hơn và chân thực hơn rất nhiều, nhất là đối với những người sử dụng guitar  để biểu diễn thì chất lượng âm thanh rất quan trọng. Vì vậy, nếu có điều kiện bạn nên mua EQ về lắp cho cây đàn guitar để cải thiện chất lượng âm thanh của guitar và giúp cây đàn có một diện mạo mới.

Đến đây thì những vấn đề bạn quan tâm đã được giải đáp. Với những thông tin chia sẻ thì bạn đã có thêm được những kiến thức hữu ích và hiểu hơn về lợi ích của thiết bị EQ khi được lắp đặt và sử dụng cùng với cây đàn guitar. Nếu bạn biết cách khai thác thì cây đàn guitar của bạn còn phát huy những giá trị hơn nữa,  đừng quên rằng vẫn đang còn nhiều kiến thức hữu ích mà bạn chưa biết về guitar.